Ngành học mới: Công nghệ sau thu hoạch

0 Thanh Niên Online

Đây là ngành học có mặt đầu tiên trong cả nước tại Trường ĐHDL Hùng Vương (TP Hồ Chí Minh). Kỹ sư ngành công nghệ sau thu hoạch đào tạo ra sẽ góp phần vào đội ngũ lao động khắc phục các tình trạng còn tồn đọng trong hàng nông sản của Việt Nam. Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về bảo quản, chế biến và chống thất thoát nông hải sản, giúp sản phẩm đạt được chất lượng cao cả trong khâu vệ sinh thực phẩm.

Kỹ sư công nghệ sau thu hoạch còn được trang bị kỹ năng về quản lý để giúp kiểm tra, thẩm định, bảo đảm sao cho sản phẩm nông, hải sản trong suốt quá trình chế biến, bảo quản và vận chuyển đạt chất lượng tối ưu. Ra trường, sinh viên ngành này có thể làm việc cho các xí nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, các sở nông nghiệp, công nghiệp, cơ sở bảo quản và chế biến nông hải sản, xí nghiệp chế biến thức ăn gia súc, các kho, tổng kho bảo quản lương thực - thực phẩm, phòng kiểm nghiệm phân tích vi sinh, độc tố lương thực - thực phẩm của các viện nghiên cứu...

T.Ng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.