Ngành y tế Đài Loan chiếm ưu thế tại các nước châu Á

0

Theo thống kê của các cơ quan y tế Đài Loan năm 2017, hơn 305.600 người nước ngoài, trong đó khoảng 33,17% đến từ các nước châu Á, đã đến Đài Loan để được khám sức khỏe, điều trị y tế và dịch vụ thẩm mỹ.

Chị Kim mẹ bé Tất Bảo Nhi (8 tuổi) xúc động cảm ơn bác sĩ của BV Đại học Đài Loan đã thực hiện thành công ca ghép gan cho con vào năm 2011, mà chị là người cho
Chị Kim mẹ bé Tất Bảo Nhi (8 tuổi) xúc động cảm ơn bác sĩ của BV Đại học Đài Loan đã thực hiện thành công ca ghép gan cho con vào năm 2011, mà chị là người cho

Người Việt dễ dàng chọn đăng ký điều trị bệnh tại các bệnh viện Đài Loan

Trong buổi giao lưu báo chí và doanh nghiệp ngày 26.7.2018, đại diện các bệnh viện Đài Loan đã có buổi giới thiệu chi tiết về ngành y tế Đài Loan, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp y tế giữa hai bên.

Một điểm khá nổi bật khác trong dịch vụ khách hàng là Đài Loan có các chuyên gia tư vấn online, sẵn sàng hỗ trợ từ xa, tư vấn cho các bệnh nhân ở nước ngoài, đồng thời cũng theo dõi sát tình trạng bệnh của bệnh nhân. Khi bệnh nhân có vấn đề cần hỗ trợ, tư vấn bởi các bác sĩ Đài Loan, họ sẽ gửi trước những dữ liệu, số liệu cơ thể, các kết quả kiểm tra cho các bác sĩ Đài Loan, như vậy sẽ giảm thiểu được chi phí điều trị cũng như giảm được sự bất tiện trong việc đi lại.

Việc khám chữa bệnh tại Đài Loan ngày càng trở nên thuận tiện. Chỉ cần một thư mời của bác sĩ ở bệnh viện Đài Loan, giải thích lý do, tình trạng bệnh và lịch trình cũng như các dịch vụ điều trị bệnh tại Đài Loan. Đặc biệt hiện nay, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan tại Việt Nam (TAITRA) là đơn vị đại diện cho các bệnh viện Đài Loan để kết nối các bệnh nhân muốn sử dụng dịch vụ y tế Đài Loan. Khách hàng tại Việt Nam có thể liên hệ tư vấn cả về dịch vụ điều trị bệnh và du lịch.

Vì sao ngành y tế Đài Loan thu hút khách châu Á

Chất lượng y tế Đài Loan được đánh giá thuộc top 3 tại châu Á và vị trí khá cao trên toàn thế giới. Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo rất chuyên nghiệp, kỹ lưỡng (8 - 10 năm). Bác sĩ phẫu thuật được cử đi đào tạo ở Mỹ, và trải qua 2 - 6 năm thực hành trước khi hành nghề. Đồng thời, Việt Nam và Đài Loan có một số tương đồng về văn hóa, môi trường sống và những biểu hiện, tiền sử bệnh.
Đại diện các bệnh viện hàng đầu Đài Loan tại Taiwan Expo 2018
Đại diện các bệnh viện hàng đầu Đài Loan tại Taiwan Expo 2018
Đối với lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ thì trình độ chuyên môn rất quan trọng, đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn thẩm mỹ khác nhau, phụ thuộc vào từng vùng khác nhau. Đài Loan tự hào về năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ, nhất là tính an toàn luôn đặt lên hàng đầu.

Lĩnh vực thẩm mỹ của Đài Loan được chia thành 2 mảng chính: 1/ thẩm mỹ tạo hình và phục hồi khuôn mặt. Như trường hợp những trẻ em chịu ảnh hưởng từ chiến tranh, cụ thể là bị sứt môi, đã được một đội ngũ y bác sĩ từ Đài Loan thực hiện phẫu thuật tạo hình, phục hồi lại gương mặt cho các em, cho các em có một cuộc sống bình thường; 2/ phẫu thuật thẩm mỹ mang tính làm đẹp.

Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), một nhóm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Đài Loan đã tham dự và giới thiệu công nghệ, dịch vụ y tế, dịch vụ kiểm tra sức khỏe, hồi phục chức năng, hồi phục tóc, y học thẩm mỹ, chẩn đoán ung thư và các phương pháp điều trị mới của Đài Loan.

Thông tin các bệnh viện hàng đầu Đài Loan:

1. Kaohsiung Medical University Chung-Ho Memorial Hospital (KMUH): Cung cấp dịch vụ y tế cấp tính quốc tế và các chương trình đào tạo chuyên gia. Là tổ chức phi chính phủ đầu tiên được chứng nhận phẫu thuật TAVI ở miền Nam Đài Loan; phẫu thuật Flap ở châu Á; hệ thống phục hồi cột sống ở châu Á và hệ thống điều trị HIFU hàng đầu đối với u xơ tử cung ở Đài Loan.

2. Chang Bing Show Chwan Memorial Hospital: Dịch vụ y tế quốc tế; Dịch vụ kiểm tra sức khỏe tối ưu; Giải pháp giải tỏa áp lực tinh thần và thể chất cho cuộc sống vui khỏe.

3. Cathay General Hospital: Trung tâm tim mạch; Trung tâm gan, Trung tâm chẩn đoán hình ảnh y tế cao cấp.

4. Taipei Veterans General Hospital: Trung tâm phân tích Gait lâm sàng

5. Lee Women's Hospital: Chuyên thực hiện Đông lạnh trứng; Điều trị vô sinh; Trẻ sơ sinh được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

6. Merrier Beauty Institute: Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mắt các loại; Phẫu thuật thẩm mỹ và tiêm; Phẫu thuật thẩm mỹ bằng Laser; Giảm cân và điều trị về da đầu.

7. Taiwan Nobel Eyes and Aesthetic Medical Group: Phẫu thuật khúc xạ Laser và đục thủy tinh thể; Phẫu thuật thẩm mỹ; Chăm sóc da và chăm sóc nhãn khoa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm