Ngày đầu mở bán, xe máy điện Ấn Độ nhận hơn 100.000 đơn đặt hàng

0 Thanh Niên Online

Chưa có tên gọi chính thức nhưng dòng xe máy điện sở hữu thiết kế thời trang của hãng xe điện Ấn Độ - Ola Electric đã nhận được hơn 100.000 đơn đặt hàng chỉ sau gần 1 ngày mở bán.

Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thị trường mô tô xe máy điện Ấn Độ vẫn khá sôi động với hàng loạt mẫu mã mới được các nhà sản xuất tung ra thị trường. Trong đó, một số mẫu xe máy điện thiết kế hiện đại, thời trang, giá bán hấp dẫn đang được người dân Ấn Độ đón nhận nồng nhiệt và mang lại thành công ngoài mong đợi của nhà sản xuất. Sau dòng mô tô điện Revolt RV400, mới đây đến lượt một mẫu xe máy điện của hãng Ola Electric có bước khởi đầu ấn tượng về lượng đơn đặt mua ngay trong ngày đầu mở bán.

Ngày đầu mở bán, xe máy điện Ấn Độ nhận hơn 100.000 đơn đặt hàng - ảnh 1

Mẫu xe của Ola Electric sở hữu thiết kế theo phong cách xe tay ga Scooter chạy điện

Theo Rideapart, mẫu xe của Ola Electric sở hữu thiết kế theo phong cách xe tay ga Scooter chạy điện được hãng xe Ấn Độ này mở bán trên trang thông tin chính thức của hãng từ ngày 17.7.2021. Mẫu xe này mới chỉ được Ola Electric công bố thiết kế, một số thông số kỹ thuật và thậm chí chưa có tên gọi chính thức… Tuy nhiên, khá bất ngờ khi chỉ sau 24 giờ mớ bán, dòng xe điện này đã nhận được hơn 100.000 đơn đặt hàng.

Ola Electric sở hữu kiểu dáng hiện đại theo phong cách của những dòng xe châu Âu. Phần thân xe, đuôi xe tạo dáng tương tự dòng Vespa cổ điển kết hợp các trang bị tiện ích như tính năng kết nối Bluetooth, màn hình màu cảm ứng 7 inch và cổng sạc điện thoại thông minh. Về thông số kỹ thuật, mẫu xe tay ga chạy điện của Ola Electric được trang bị pin có công suất 1.115 Wh, cho phép xe di chuyển quãng đường tối đa 80km sau mỗi lần sạc đầy.

Ngày đầu mở bán, xe máy điện Ấn Độ nhận hơn 100.000 đơn đặt hàng - ảnh 2

Ola Electric sở hữu kiểu dáng hiện đại theo phong cách của những dòng xe châu Âu

Trước đó, tại thời điểm Ola Electric công bố kiểu dáng thiết kế, mẫu xe điện này được hãng quảng cáo là chiếc xe tay ga điện có công nghệ tiên tiến nhất ở Ấn Độ. Bhavish Aggarwal - Giám đốc điều hành của Ola Electric đã rất tích cực trên mạng xã hội trong việc chia sẻ tầm nhìn của công ty. Người đứng đầu Ola Electric cho biết công ty đang xây dựng một nhà máy có tên Ola FutureFactory, có công suất 10 triệu xe máy điện mỗi năm và hướng đến việc đầu tư trở thành một trong những nhà máy sản xuất xe máy điện lớn nhất trên thế giới.

Ngày đầu mở bán, xe máy điện Ấn Độ nhận hơn 100.000 đơn đặt hàng - ảnh 3

Mẫu xe này có giá khoảng 1.345 USD, tương đương 30,8 triệu đồng

Động thái này của những người đứng đầu Ola Electric bước đầu đã mang lại hiệu quả trong việc thu hút người tiêu dùng hứng thú, quan tâm đến các mẫu mã của công ty. Bên cạnh đó, cũng là một trong những tiền đề giúp mẫu xe máy điện của hãng hút khách chỉ sau 24 giờ mở bán.

Theo truyền thông Ấn Độ, mẫu xe máy điện này sẽ có tên Ola S Series và sẽ có 3 phiên bản, gồm S, S1 và S1 Pro. Mẫu xe này có giá khoảng 1.345 USD, tương đương 30,8 triệu đồng và sẽ được xuất xưởng, giao đến tay khách hàng đặt mua từ cuối tháng 7.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm