'Ngay từ đầu tuyển Việt Nam đã ép cầu thủ Malaysia đến nghẹt thở'

0 Thanh Niên Online

Theo nhà báo T. Avineshwaran của tờ The Star nhận định trên Twitter, tuyển Việt Nam đã gây sức ép mạnh đến mức không cho cầu thủ tuyển Malaysia kịp thở ngay từ những phút đầu.

“Lối chơi gây sức ép với cường độ cao của tuyển Việt Nam hoàn toàn khiến các cầu thủ Malaysia mất phương hướng, họ cầm bóng không được bao lâu thì mất bóng và bị đối phương dồn ép khắp nơi dù chỉ bước vào trận đấu chỉ 5 phút”, nhà báo T. Avineshwaran viết sau thời gian đầu trận.

'Ngay từ đầu tuyển Việt Nam đã ép cầu thủ Malaysia đến nghẹt thở' - ảnh 1

Công Phượng (giữa) ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển Việt Nam

fam

Cũng theo nhà báo T. Avineshwaran: “Sau khoảng thời gian đầu bị vây ép, nỗ lực của tuyển Malaysia muốn bứt ra, nhưng thầy trò HLV Tan Cheng Hoe rơi vào vô vọng khi họ bị sức ép quá lớn từ một đối thủ thi đấu quá kỷ luật và chặt chẽ. Tuyển Việt Nam đã thể hiện đẳng cấp vượt trội, và theo quan điểm của tôi, họ đã thi đấu với cường độ quá cao để ép đối thủ đến mức muốn nghẹt thở, trước khi dễ dàng ghi các bàn thắng để thắng 3-0 một cách hoàn hảo nhất”.

Trong khi đó, theo nhà báo Rhysh Roshan Rai của kênh ESPN châu Á nhận định: “Tuyển Việt Nam hoàn toàn kiểm soát trận đấu, tính linh hoạt trong chiến thuật của HLV Park Hang Seo áp dụng được thể hiện một cách tuyệt vời.

Một trận đấu hoàn hảo đến từ mọi thứ cho “Các chiến binh sao vàng” với chiến thuật, kỹ thuật, dứt điểm, tổ chức, gây sức ép… đều vượt trội trước khi từng bước đẩy tuyển Malaysia vào thế chịu trận để ghi các bàn thắng cần thiết”.

Rhysh Roshan Rai nói tiếp: “Mọi yếu tố cần của tuyển Việt Nam đều dễ dàng thực hiện trong hiệp 1 và ghi 2 bàn tuyệt đẹp do công của Quang Hải và Công Phượng. Trong hiệp 2, chỉ là khoảng thời gian để tuyển Việt Nam khóa chặt mọi hy vọng của tuyển Malaysia, và kết liễu trận đấu (với bàn nâng tỷ số của Hoàng Đức), cùng thay người chiến thuật để dưỡng quân cho trận tiếp theo với Indonesia”.

'Ngay từ đầu tuyển Việt Nam đã ép cầu thủ Malaysia đến nghẹt thở' - ảnh 2

Tuyển Malaysia (áo vàng) bị khóa chặt mọi hướng tấn công trước tuyển Việt Nam

fam

Trong khi đó, các trang mạng xã hội của Malaysia cũng đều thừa nhận đội nhà không thể so bì với tuyển Việt Nam thời điểm này, đặc biệt trong hiệp 2 khi HLV Park Hang Seo rút Công Phượng, Quang Hải ra nghỉ và tung vào Tiến Linh, Văn Toàn đều có trình độ tương đương nên vẫn gây sức ép lên đối thủ.

Tài khoản Tactictimes nhận định: “Tuyển Malaysia không chỉ chịu trận mà hoàn toàn bất lực. Ngay cả khi tuyển Việt Nam rút dần các trụ cột ra nghỉ, thì sau đó thêm Bùi Tiến Dũng, Lương Xuân Trường hay Hồ Tấn Tài vẫn còn tạo thế trận ấn tượng hơn. Đây là trận thua mọi mặt của tuyển Malaysia trước tuyển Việt Nam vượt trội, và không có gì để phàn nàn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm