Nghe hiện vật kể về cuộc chiến dưới thành Điện Hải

0 Thanh Niên

Chiều 15.8, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình Nghe hiện vật kể với chủ đề Cuộc chiến ở Đà Nẵng (1858 - 1860) qua một số tư liệu, hiện vật lưu giữ tại Bảo tàng Đà Nẵng, nhân kỷ niệm 160 năm ngày Đà Nẵng cùng nhân dân cả nước mở đầu cuộc kháng chiến chống liên quân Pháp - Tây Ban Nha xâm lược. 

Hai hiện vật được giới thiệu tại chương trình Nghe hiện vật kể /// Ảnh: Hoàng Sơn
Hai hiện vật được giới thiệu tại chương trình Nghe hiện vật kể
Ảnh: Hoàng Sơn

Hàng trăm đoàn viên - thanh niên địa phương đã tham quan di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải và không gian trưng bày Đà Nẵng mở đầu mặt trận kháng Pháp. Ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử TP.Đà Nẵng, cùng nhà nghiên cứu Hồ Trung Tú đã giới thiệu về di tích thành Điện Hải và cuộc chiến dưới chân thành qua 2 hiện vật: bức sắc phong Thự thủ thành Điện Hải và bộ súng thần công; đồng thời, giới thiệu về quá trình sưu tầm và nội dung của tấm bản đồ chiến sự năm 1858.

Chiều cùng ngày, Liên hiệp Các hội VH-NT, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP.Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lễ phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề Lưu giữ ký ức Đà Nẵng. Thời gian nhận ảnh đến hết ngày 30.10.2018. Người dự thi có thể tải ảnh trực tiếp lên website: http://thianhkyucdanang.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ vĩ đại, làm xong là bỏ

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ vĩ đại, làm xong là bỏ

Với người Tây nguyên, chết chưa phải là hết, mà chết là một trạng thái nghỉ, chuyển từ trạng huống sống này sang trạng huống sống khác, đấy là thế giới của A Tâu, của một tầng trời vĩnh hằng khác. Ở đó, con người luôn mơ về, dù không ai hình dung ra hình hài nó thế nào, và vì thế mà nó luôn lung linh, luôn luôn đẹp…