Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Phận làm dâu rất tội nghiệp

0 Thanh Niên Online

Diễn viên Ngân Quỳnh có dịp bày tỏ quan điểm về chuyện làm dâu khi tham gia chương trình Phụ nữ ngày nay.

Ngân Quỳnh khẳng định làm dâu không nên quá ngọt dịu vì sẽ bị cho là thảo mai /// Ảnh: BTC
Ngân Quỳnh khẳng định làm dâu không nên quá ngọt dịu vì sẽ bị cho là thảo mai
Ảnh: BTC

Chương trình Phụ nữ ngày nay lên sóng với chủ đề Dung hòa các mối quan hệ trong gia đình. Gameshow có sự tham gia của diễn viên Ngọc Tưởng, Ngân Quỳnh cùng sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh. Hiểu được tâm lý của người làm dâu, Ngân Quỳnh cho biết: “Từng tuổi này, chị cũng có thể hiểu được tâm lý của các nàng dâu. Nếu ngọt dịu với bên chồng nhiều quá thì họ sẽ cho rằng mình thảo mai. Nếu thẳng thừng và tự nhiên quá thì lại trở thành hỗn và vô duyên. Nên hiểu cho tâm lý của một người làm dâu rất là tội nghiệp”. Để tháo gỡ những trở ngại thường thấy này, nữ nghệ sĩ cho rằng gia đình chồng phải tâm lý, tạo điều kiện cho người “phụ nữ lạ mặt” này bước chân vô gia đình được thoải mái hơn.

Cũng trong chương trình, Liêu Hà Trinh đã đặt dấu hỏi cho việc những nàng dâu thường khó hòa nhập được với gia đình chồng, thậm chí có hiềm khích giữa nàng dâu với mẹ chồng trong khoảng thời gian đầu sống cùng nhà. Dựa trên những trải nghiệm của mình, “mẹ chồng quốc dân” chia sẻ: “Mọi khuyết điểm sẽ được dễ dàng tha thứ khi còn ở trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, đối với gia đình chồng đôi khi lại bị xét nét nhiều hơn. Nếu là một cô gái mạnh mẽ thì họ sẽ chấp nhận được điều này, nhưng ngược lại thì bản thân sẽ rất dễ gặp những áp lực. Và tôi cũng cho rằng đây là tâm lý chung của đa phần các nàng dâu trong những ngày đầu về nhà chồng”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Phận làm dâu rất tội nghiệp - ảnh 1

Diễn viên Ngọc Tưởng cũng mang câu chuyện của gia đình để bàn luận về chuyện làm dâu cùng Ngân Quỳnh

Ảnh: BTC

Trong khi đó, Ngọc Tưởng cho rằng người chồng sẽ là người trung gian có trách nhiệm hoà giải và kết nối lại mối quan hệ này bằng sự quan sát và hành động một cách tinh tế. Anh chia sẻ thêm: “Gia đình anh vừa chào đón thêm một cô em dâu mới có mấy ngày nay thôi. Nghe mọi người nói, giờ Tưởng mới sực nhớ ra trong ánh mắt của cô em dâu này có điều gì đó không được tự nhiên. Có gì đó rất buồn, có gì đó không được mạnh dạn. Tưởng ước gì cô em dâu có thể ngồi trong chương trình này để cho cô có thể giải bày những rào cản tâm lý của mình”. Dứt lời, nam diễn viên cũng mong rằng sau khi xem chương trình, các mẹ chồng, nàng dâu có thể cởi mở với nhau nhiều hơn nữa.

Khi được Liêu Hà Trinh hỏi về sự kỳ vọng của gia đình về một người em dâu, Ngọc Tưởng cho biết chỉ cần đó là một cô gái yêu thương và luôn bên cạnh em trai của mình là được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm