Nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh phát hành đĩa than và CD 'Cô đơn'

0 Thanh Niên

Nghệ sĩ Lê Duy Mạnh (ảnh) vừa trở thành nghệ sĩ saxophone đầu tiên của VN phát hành đĩa than. Bộ đĩa than (LP) gồm 8 tác phẩm, cùng với CD gồm 10 tác phẩm, được nghệ sĩ Lê Duy Mạnh thực hiện trong suốt khoảng 3 năm vừa qua.

Lấy chủ đề Cô đơn, Lê Duy Mạnh chọn dòng nhạc xưa trữ tình, vốn là sở trường của anh cho bộ sản phầm lần này. Những tuyệt phẩm về tình yêu được giới thiệu gồm: Dư âm (Nguyễn Văn Tý), Cô đơnTình yêu đến trong giã từ (Nguyễn Ánh 9), Bây giờ tháng mấy (Từ Công Phụng), Hoài cảm (Cung Tiến), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng)...

Nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh phát hành đĩa than và CD 'Cô đơn' - ảnh 1

Ở bộ đĩa Cô đơn, Lê Duy Mạnh kiêm luôn vai trò nhà sản xuất âm nhạc. Ngoài việc định hướng màu sắc âm nhạc, chọn chủ đề và tác phẩm, anh còn giữ vai trò nhạc sĩ hòa âm phối khí. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ khác cùng tham gia với anh: nghệ sĩ piano Hà Lê, Nguyễn Hiền Ðức; hai nghệ sĩ guitar Nguyễn Hữu Hiệp, Hoàng Xuân Tùng; nghệ sĩ contrabass Nguyễn Minh Ðức; nghệ sĩ trống Lê Việt Hùng.

Lê Duy Mạnh hiện là giảng viên saxophone jazz khoa Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia VN, đồng thời là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng được nhiều người yêu thích, một trong những nghệ sĩ VN đắt sô tại hải ngoại, đặc biệt là khu vực châu Âu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Miền Tây - hơn cả chữ tình

Miền Tây - hơn cả chữ tình

Từ miền Trung vào tận Cà Mau sinh sống, hơn 30 năm qua, tôi vẫn chưa một lần “trò chuyện” với quê hương thứ hai này (và cũng không biết làm sao để cất lời mà không gượng, không sáo…), cho đến khi đọc được những tác phẩm dự thi Nghĩa tình miền Tây...