Nghệ sĩ Việt xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard sau Mỹ Tâm là ai?

0 Thanh Niên Online

Mới đây, ca khúc "Còn gì để mất" (tựa tiếng Anh là “I’ll Give My Soul”) với phần thể hiện của giọng ca trẻ Đặng Mai Phương nằm trong dự án phim hoạt hình về các nữ tướng Trưng Vương bất ngờ lọt bảng xếp hạng quốc tế Billboard.

Nghệ sĩ Việt xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard sau Mỹ Tâm là ai?  - ảnh 1
Nghệ sĩ Việt xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard sau Mỹ Tâm là ai?  - ảnh 2
Bài hát nằm trong top 21 của bảng xếp hạng Adult Contemporary Indicator Chart thuộc hệ thống xếp hạng của Billboard, xếp sau ca khúc "The Man" của Taylor Swift (vị trí 20) và xếp trước ca khúc "Everything I wanted" của Billie Eilish (vị trí thứ 23). Billboard Adult Contemporary Indicator Chart là bảng xếp hạng được tổng hợp hàng tuần bởi tạp chí Billboard nhằm liệt kê các bài hát phổ biến nhất trên các đài phát thanh đương đại dành cho những người thành niên tại Hoa Kỳ. Bảng xếp hạng này lần đầu tiên ra mắt công chúng vào ngày 17.7.1961.


Đây có thể xem là thành tích đáng nể của một nghệ sĩ độc lập như Đặng Mai Phương. Trước đó, Việt Nam chỉ có nữ ca sĩ Mỹ Tâm với album "Tâm 9" từng lọt top 10 trên bảng xếp hạng Billboard thế giới (World Albums). 

Nghệ sĩ Việt xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard sau Mỹ Tâm là ai?  - ảnh 3
Được biết, ca khúc "Còn gì để mất" do Taylor Eros sáng tác với màu sắc bi hùng ca, nổi bật với thông điệp tôn vinh sự kiên cường của những người phụ nữ. Bài hát này được dành cho nữ tướng Bát Nàn trong dự án phim hoạt hình về các nữ tướng của Trưng Vương. Phim lấy bối cảnh Việt Nam của 2000 năm trước với câu chuyện về cuộc đời hai vị nữ tướng dân tộc Trưng Trắc - Trưng Nhị. Đây là dự án được Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô ấp ủ thực hiện trong suốt 4 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm