Nghi phạm chém chết 4 người thân có thể bị tâm thần, hoang tưởng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bác sĩ Lưu Thị Chín, Trưởng trạm Y tế xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết mẹ của Phạm Duy Quý, nghi phạm vừa gây ra vụ án kinh hoàng, nhiều lần tâm sự Quý thường bỏ học đi chơi game và có dấu hiệu bệnh thần kinh hoang tưởng.

Nghi phạm chém chết 4 người thân có thể bị tâm thần, hoang tưởng

(TNO) Như Thanh Niên Online đã đưa tin, đêm 2.8, tại xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã xảy ra một vụ án nghiêm trọng làm chết 4 người.

>> Thảm án kinh hoàng, con trai xã đội trưởng giết 4 người thân trong gia đình

Ngôi nhà nơi Quý gây án - Ảnh: P.H.S

Khi công an xã đang nắm thông tin và bảo vệ hiện trường vụ án thì nhận được tin báo của Công an huyện Thanh Hà có một thanh niên người cao lớn trong xã vừa đi xe máy đến công an huyện đầu thú và khai tên là Phạm Duy Quý, 21 tuổi, vừa chém chết 4 người trong gia đình, họ hàng.

Trưa 3.8, phóng viên Thanh Niên Online có mặt tại cơ quan điều tra và được tiếp xúc với Quý. Thật bất ngờ vì trong khi nói chuyện, Quý vẫn tỏ ra hết sức bình thản như không có chuyện gì xảy ra.

Quý cho biết không bị bố mẹ đánh mắng, nhưng ít khi nói chuyện với bố. Riêng chị Hằng, một trong 4 người thiệt mạng do bị Quý chém thì Quý “không thích” và vì “nhìn thấy khó chịu”. Chị Hằng là chị họ, con bác, cách nhà Quý khoảng 50 mét.

Khi về tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi được gặp bác sĩ Lưu Thị Chín, Trưởng trạm Y tế xã Phượng Hoàng, là bạn bè thân thiết với bà Thơm, mẹ Quý, là một trong 4 người bị Quý sát hại. Bà Chính cho biết bà Thơm đã nhiều lần tâm sự việc Quý nhiều lần bỏ học chơi game, có dấu hiệu bệnh thần kinh hoang tưởng.

Quý tại cơ quan điều tra - Ảnh: Việt Hải

Quý từng được gia đình cho đi học tại một trường cao đẳng nhưng vì phát bệnh không học được. Quá trình thăm khám cho thấy Quý có dấu hiệu của bệnh tâm thần phân liệt, ngại tiếp xúc với người ngoài, hay tỏ ra trầm cảm. Trong lúc tiếp xúc, Quý cũng cho biết trong các ngày 1 và 2.8 đã liên tục chơi game. Trong đó, ngày 2.8 đã đi chơi ở một quán internet từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, khi về nhà thì gây án.

Sau khi chém chết 4 người là bà nội, bố mẹ và chị họ, Quý giắt dao vào giá để hàng ở xe máy, sau đó phóng xe đến công an huyện đầu thú. Trên đường đi Quý bị ngã xe, dao rơi ra đường nhưng không biết mà dựng xe đi tiếp. Người dân địa phương đã nhặt được con dao và nộp cho cơ quan công an.

Theo công an xã Phượng Hoàng, ông Tuấn là một cán bộ xã đội có uy tín, vợ là bà Thơm cũng được dân làng quý mến. Ông bà có hai con, con gái đầu đã lấy chồng ở tỉnh Thái Bình.

Trao đổi với chúng tôi chiều nay, đại diện của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hải Dương cho biết sẽ giám định sức khỏe Phạm Duy Quý, nếu khi gây án có biểu hiện tâm thần sẽ cho đi chữa bệnh bắt buộc.

Việt Hải - Hải Sâm

>> Thảm án giết người thân
>> Vụ giết mẹ và bà ngoại rồi bỏ trốn: Thảm án do kẻ tâm thần gây ra
>> Thảm án sau lũy tre làng': Bản án đích đáng cho 8 bị cáo
>> Nghịch tử rút đơn kháng cáo tội giết cha
>> Đã bắt được nghịch tử giết mẹ và bà ngoại
>> Chết dưới tay nghịch tử
>> Nghịch tử giết cha

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm