Nghi phạm cứa cổ tài xế taxi để cướp tiền đi mua ma túy

0 Thanh Niên Online

Nghi phạm cứa cổ tài xế taxi ở Hà Nội khai nghiện nghập và không có nghề nghiệp nên đã đi cướp tài sản để lấy tiền mua ma túy.

Chiều 16.1, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Trường (31 tuổi, trú xã Thành Lộc, H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) để làm rõ hành vi “cướp tài sản”.

Nghi phạm cứa cổ tài xế taxi để cướp tiền đi mua ma túy - ảnh 1

Lê Văn Trường tại cơ quan điều tra

kiến trần

Rợn người với lời khai của kẻ cứa cổ tài xế taxi để cướp tiền

Tại cơ quan điều tra, Trường khai nhận bản thân nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định. Tối 14.1, Trường giấu dao nhọn trong người, đi lang thang tại khu vực đường Đại Mỗ (Q.Nam Từ Liêm) để tìm người cướp tài sản, lấy tiền mua ma túy.

Sau đó, Trường vẫy xe taxi của anh Nguyễn Khắc Hoàng (45 tuổi, trú H.Quỳnh Phụ, Thái Bình; là tài xế hãng taxi G7), rồi ngồi ghế phía sau, yêu cầu anh Hoàng lái xe đi lòng vòng qua nhiều tuyến đường.

Khi đến số nhà 133 Nguyễn Tuân (Q.Thanh Xuân, Hà Nội), Trường xuống xe vờ gọi điện đòi tiền để anh Hoàng tin có người đang nợ tiền Trường, rồi hỏi vay anh Hoàng 200.000 đồng nhưng không được. Sau đó, Trường yêu cầu anh Hoàng chở về khu vực ban đầu mới trả tiền taxi.

Nghi phạm cứa cổ tài xế taxi để cướp tiền đi mua ma túy - ảnh 2

Công an đưa Trường đi tìm hung khí gây án

kiến trần

Quá trình trở về đến khu vực đường Đại Linh (P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm), thấy vắng người, Trường rút dao vươn lên kề vào cổ, khống chế và cướp của anh Hoàng 500.000 đồng. Sau đó, Trường tiếp tục lục soát ví của nạn nhân nhưng không còn tiền và tiếp tục kề dao vào cổ, yêu cầu anh Hoàng lái xe đến chỗ vắng người để xuống xe tẩu thoát.

Đến đường Hoàng Đạo Thúy (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), Trường yêu cầu dừng xe, quá trình xuống xe, Trường giằng co với anh Hoàng đã dùng dao gây thương tích vùng mặt và cứa vào cổ nạn nhân, gây nhiều thương tích.

Sau khi tẩu thoát, Trường vứt hung khí, dùng số tiền cướp được đi mua ma túy để sử dụng.

Khoảng 20 giờ ngày 15.1, Công an Q.Nam Từ Liêm đã bắt được Trường. Thời điểm bắt giữ được đối tượng, công an phát hiện trong túi quần của Trường có một gói ma túy trọng lượng 0,026 g.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Không chỉ tung quảng cáo thổi phồng trên mạng xã hội, kẻ bất lương còn giả mạo cả lãnh đạo sở y tế, bệnh viện uy tín… hòng tạo lòng tin và đánh lừa người bệnh. Khi chẳng may mắc bẫy, người bệnh lâm cảnh tiền mất mà bệnh thì vẫn mang.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Trao đổi với Thanh Niên chiều 22.5, trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an, cho biết tình trạng đòi nợ theo kiểu “khủng bố” trong các năm gần đây có những diễn biến rất phức tạp, và lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều lần chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung giải quyết.