Nghỉ tết Nhâm Dần từ 31.1 đến hết ngày 4.2

0 Thanh Niên Online

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 31.1 đến hết ngày 4.2.

Hôm nay 11.1, Văn phòng Chính phủ đã ban hành công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần và Quốc khánh năm 2022 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Nghỉ tết Nhâm Dần từ 31.1 đến hết ngày 4.2  - ảnh 1

Năm nay sẽ không bắn pháp hoa nổ trong tết Nguyên đán

T.N

Theo đó, Phó thủ tướng đồng ý với đề nghị của Bộ LĐ-TB-XH về việc nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 31.1 đến hết ngày 4.2 và nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1.9 đến hết ngày 2.9.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các dịp nghỉ hằng tuần, nghỉ lễ, tết khác thực hiện theo quy định của bộ luật Lao động.

Các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31.12.2021 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Tiền hỗ trợ nhà trọ cần sớm đến tay công nhân

Từ 1.4, gói 6.600 tỉ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân từ ngân sách nhà nước bắt đầu được triển khai, dự kiến sẽ có khoảng 3,4 triệu lao động được thụ hưởng chính sách này. Thế nhưng, đến nay đã gần tròn 2 tháng, số lao động nhận được hỗ trợ rất ít.