Cả nước ghi nhận 164 vụ ngộ độc thực phẩm (tăng 23 vụ), với gần 5.400 người mắc (tăng 953 người), trong đó có 33 người tử vong (tăng 7 trường hợp). Ngộ độc tại gia đình chiếm tới 63% các vụ ngộ độc trong 3 tháng gần đây và tăng 22% so với cùng kỳ 2011. Nguyên nhân ngộc độc do sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc; thức ăn ôi thiu nhiễm vi sinh vật, hóa chất; thực phẩm chứa độc tố tự nhiên. 3/5 ca tử vong do ngộ độc thực phẩm do sử dụng cá nóc và rượu.
Cũng theo Cục An toàn thực phẩm, có hiện tượng sử dụng hóa chất lạ để ủ chín, làm đẹp chuối, đu đủ nhưng cơ quan chức năng chưa xác định chính xác loại hóa chất này.
Nam Sơn
>> Ngộ độc hotdog, hơn 200 người nhập viện
>> Đình chỉ bếp ăn ở công ty xảy ra ngộ độc
>> Công nhân Công ty CanSports lại ngộ độc thực phẩm
>> Tây Ninh: Lại ngộ độc thực phẩm hàng loạt tại một công ty
>> Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt
Bình luận (0)