Ngoại hạng Anh áp dụng quy tắc mới để tránh mùa giải 2021 - 2022 vỡ trận

0 Thanh Niên Online

Các CLB Ngoại hạng Anh phải có ít nhất 4 cầu thủ nhiễm Covid-19 trong đội hình trước khi trận đấu mới được xem xét hoãn theo hướng dẫn mới được ban hành sau một số vụ hoãn gây tranh cãi.

Sự thay đổi trên diễn ra sau những lời chỉ trích về cách một số CLB bị coi là lợi dụng các quy tắc trước đó. Đó là, nếu 1 CLB không thể đưa ra sân 13 cầu thủ và 1 thủ môn trong danh sách đội hoặc các cầu thủ U.21 phù hợp, trận đấu sẽ bị hoãn.

Ngoại hạng Anh áp dụng quy tắc mới để tránh mùa giải 2021 - 2022 vỡ trận - ảnh 1

Ngoại hạng Anh áp dụng quy tắc mới để tránh mùa giải 2021 - 2022 vỡ trận

afp

Nhưng quy tắc này lại bao gồm những sự vắng mặt không liên quan đến Covid-19, chẳng hạn như chấn thương hoặc trở về khoác áo tuyển quốc gia. Theo đó, ngày càng có nhiều đội gặp phải sự vắng mặt của các cầu thủ chủ chốt đã sử dụng sự linh hoạt trong các quy tắc để yêu cầu hoãn các trận đấu, trong đó có Arsenal, Chelsea, Leicester.... Đến nay đã có 22 trận ở Ngoại hạng Anh theo tiêu chí Covid-19 kể từ khi biến thể Omicron dẫn đến sự gia tăng các cầu thủ và nhân viên bị nhiễm vào tháng 12 năm ngoái.

Điểm danh 8 HLV Ngoại hạng Anh 2021-2022 'rớt đài' khi giải mới qua nửa chặng đường

Giám đốc điều hành của CLB Aston Villa, Christian Purslow gần đây cho biết các quy tắc này không phù hợp với mục đích, trong khi Tottenham rất tức giận trước quyết định của ban tổ chức đưa ra yêu cầu hoãn trận derby bắc London với Arsenal.

Ngoại hạng Anh áp dụng quy tắc mới để tránh mùa giải 2021 - 2022 vỡ trận - ảnh 2

Tottenham (áo trắng) là đội bị hoãn trận nhiều nhất

afp

"Sau cuộc họp CLB, hướng dẫn hoãn trận đấu Covid-19 của Ngoại hạng Anh đã được cập nhật mới, trong đó chủ yếu liên quan đến Covid-19. Kể từ bây giờ, nếu 1 CLB xin hoãn 1 trận đấu với lý do không đủ cầu thủ do Covid-19, họ phải có tối thiểu 4 trường hợp dương tính trong đội hình", một tuyên bố của ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết. Ban tổ chức giải nói thêm, các quy tắc mới sẽ có hiệu lực trước các trận đấu tiếp theo của Ngoại hạng Anh, bắt đầu từ trận đá bù giữa Burnley và Watford vào ngày 5.2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm