Ngọc Lan xuống đường bán vé số giúp cô gái khuyết tật

0 Thanh Niên Online

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, Ngọc Lan và Quốc Thuận có trải nghiệm đi bán vé số để giúp cho cô gái khuyết tật. Cả hai còn được lắng nghe câu chuyện của vợ chồng nhân vật này và vô cùng xúc động trước tình cảm sắt son của họ. 

Ngọc Lan xuống đường bán vé số giúp cô gái khuyết tật - ảnh 1

Ngọc Lan chiếm cảm tình của khán giả khi chạy khắp nơi bán vé số giúp cô gái khuyết tật

btc

Nguyễn Minh Trí và Phan Ngọc Diễm là đôi vợ chồng nhận được sự chú ý của khán giả bởi chuyện tình đẹp như cổ tích giữa chàng trai nghèo và cô gái bị khuyết tật bẩm sinh. Xuất hiện tại Gõ cửa thăm nhà tập 119, cặp đôi khiến khán giả cảm động trước hoàn cảnh khốn khó, tình nghĩa vợ chồng sâu đậm và nghị lực vươn lên trước bao sóng gió. Được biết, Minh Trí - Ngọc Diễm đang sinh sống tại phòng trọ nhỏ ở Đồng Nai. Anh làm công cho cửa hàng nội thất, vợ bán vé số để trang trải qua ngày.

Trước khi đến thăm nhà nhân vật, Ngọc Lan - Quốc Thuận gặp Ngọc Diễm đang bán vé số trên một con đường. Ngay sau đó, hai MC liền ngỏ ý thay cô bán nốt số vé số còn lại. Hình ảnh hai MC của chương trình chạy đôn chạy đáo khắp các con đường mời vé số người dân thu hút nhiều người chú ý, mua ủng hộ. Chỉ khoảng một tiếng sau, hai nghệ sĩ đã bán hết vé số để theo Ngọc Diễm về thăm nhà.

Ngọc Lan xuống đường bán vé số giúp cô gái khuyết tật - ảnh 2

Quốc Thuận hài hước rằng mình có khiếu bán vé số nên "không sợ thất nghiệp"

Btc

Ngọc Diễm bị vẹo cột sống bẩm sinh, nên mọi sinh hoạt hằng ngày đều phải dựa vào mẹ, sau này là em trai. Nhiều lúc cô cũng tủi thân vì thân thể không lành lặn như bao người. “Hồi đó mình chỉ ngồi trên giường, ăn uống, tắm rửa là mẹ lo hết. Cách đây 12 năm thì mẹ bị bệnh, người mẹ yếu lắm, đi mà còn phải vịn vào tường. Lúc đó, em trai chăm cho mình tất tần tật. Tới khi nó lớn rồi, nó mắc cỡ nên không làm nữa. Mình khóc hoài, mẹ cũng nói: "Phải chi có ai thay thế mẹ thì làm sao mẹ cũng chịu". Nghe mẹ nói vậy, mình mới giao lưu trên đài rồi làm quen được ông xã bây giờ”, Ngọc Diễm chia sẻ.

Sau khi kết hôn, Minh Trí - người chồng trẻ thua cô 5 tuổi đã thay gia đình, một tay săn sóc cho Ngọc Diễm. Tâm sự với Ngọc Lan, cô cảm thấy rất may mắn vì có chồng luôn yêu thương, kiên nhẫn và tận tâm. Thời gian đầu, cặp đôi bị gia đình hai bên ngăn cấm. Thế nhưng Minh Trí đã sẵn sàng từ bỏ công việc cơ khí lương gần 20 triệu để lên thành phố, được ở gần vợ.

Ngọc Lan xuống đường bán vé số giúp cô gái khuyết tật - ảnh 3

Minh Trí và Ngọc Diễm từng lấy nước mắt khán giả khi xuất hiện trong chương trình Vợ chồng son

btc

Cuộc sống khó khăn chồng chất, thử thách nối liền biến cố tưởng chừng đẩy đôi vợ chồng lâm vào bế tắc nhưng vẫn không thể đánh gục ý chí của Minh Trí. Từ chuyện vô tình bị tông vào đuôi xe mà cả hai phải gom tiền dành dụm 4 năm để bồi thường đến việc mẹ vợ bị tai biến, cha vợ bị tai nạn, chấn thương sọ não, anh vẫn luôn kiên định, thậm chí không cau có, khó chịu vì vừa lo từng li từng tí cho vợ, vừa làm trụ cột gia đình.

“Hai đứa đến với nhau vì tình thương, gia đình hai bên ai cũng khổ. Chuyện xui rủi đến làm cho mình có động lực để yêu thương nhiều hơn. Ngày xưa, 12 tuổi mình đã bắt đầu mưu sinh để cắp sách đến trường, cũng thấy nhiều mảnh đời bất hạnh hơn nên mình có nghị lực để phấn đấu. Lúc vợ bị khối u, phải vay thêm 40, 50 triệu để lo cho vợ, mình cũng chưa bao giờ muốn bỏ cuộc. Đi làm về chỉ cần nghe thấy tiếng cười trong nhà là mình vui rồi, bao mệt mỏi đều tan đi hết. Bây giờ chỉ mong sao ráng làm để có tiền trả nợ rồi hai vợ chồng về quê sống”, Minh Trí trải lòng.

Ngọc Lan xuống đường bán vé số giúp cô gái khuyết tật - ảnh 4
Tình cảm của chàng trai hi sinh chăm vợ khuyết tật bẩm sinh khiến hai nghệ sĩ xúc động

btc

Cũng xuất hiện tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thấy - mẹ Ngọc Diễm tâm sự cảm thấy yên lòng và được an ủi rất nhiều khi con gái tìm được chỗ dựa vững chãi, luôn yêu thương, trân trọng. Trước mặt rể quý, người mẹ lạc giọng, lần đầu bày tỏ lòng mình: “Thành thật mẹ cảm ơn con nhiều lắm, con đỡ đần gánh nặng này cho mẹ. Một mình mẹ chăm cha bây cũng mệt dữ lắm. Con giúp giùm mẹ thì mẹ mang ơn con chứ mẹ không biết nói gì hơn, quý là ở chân tình”.

Sau thời gian dài cố gắng, Ngọc Diễm phần nào được chấp thuận và về ra mắt nhà chồng, thế nhưng hai bên sui gia vẫn chưa gặp mặt chính thức. Mượn sóng truyền hình, bà Thấy cũng ngỏ lời đến bà sui: “Dù chị em mình chưa gặp nhưng cũng có tình nghĩa, nhờ chị thương hai đứa con, thương tôi, chứ đâu ai muốn con gái mình bị tật bẩm sinh. Tôi cũng mong hai con lành lặn như nhau mà số phận đưa đẩy như vậy”.

Ngọc Lan xuống đường bán vé số giúp cô gái khuyết tật - ảnh 5
Ngọc Lan khóc nghẹn trước những chia sẻ của mẹ Ngọc Diễm trong bữa cơm gia đình

btc

Tấm lòng người mẹ khiến Quốc Thuận, Ngọc Lan nức nở xót thương: “Chúng ta không lựa chọn được số phận nhưng từ sự sẻ chia, yêu thương với người thân, cộng đồng của các em, anh tin số phận các em sẽ thay đổi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm