Ngôi sao của tuyển Trung Quốc sẽ vắng mặt ở trận gặp Việt Nam do chấn thương

0 Thanh Niên Online

Tờ

Sohu

vừa đưa ra lời cảnh báo: 'Tuyển Trung Quốc sẽ gặp khó trong việc xuyên thủng hàng thủ của Việt Nam. Điều đó càng có cơ sở khi chúng ta hiện đối mặt với quá nhiều ca chấn thương'.

Còn theo tờ Sina, tối 3.10, đội tuyển Trung Quốc tiếp tục đến sân tập của CLB Sharjah để tập luyện. Do đội tuyển Việt Nam sử dụng sân này để tập luyện trong cùng thời gian nên đội tuyển Trung Quốc đã tạm thời điều chỉnh địa điểm tập luyện của mình. Tuy nhiên, tình tiết này không làm gián đoạn kế hoạch tập luyện của cả đội. Ngoại trừ hậu vệ trẻ Zhu Chenjie ở trong khách sạn vì chấn thương, tất cả 30 cầu thủ còn lại của đội tuyển Trung Quốc đều có mặt. Hậu vệ trái Li Lei cũng đã xuất hiện trên sân với đội, chỉ chờ bình phục để tham gia tập cùng đội.

Ông Park giấu bài thế nào trước trận đội tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc?

Trước đó, tối 30.9, đội tuyển Trung Quốc đã thi đấu trận giao hữu với Syria tại Sharjah. Đội Trung Quốc thực hiện trận giao hữu này nhằm kiểm tra kỹ lưỡng về quá trình của giai đoạn chuẩn bị trước đó. Đội đã bố trí hai đội hình hoàn toàn khác nhau trong nửa đầu trận đấu. Toàn đội đã nghỉ ngơi hoàn toàn sau trận đấu 1 ngày. Tối 2.10, toàn đội đã trở lại sân tập để tập luyện ngoài trời. Điều đáng chú ý là đội Trung Quốc đã được thông báo trước khi khởi hành rằng địa điểm tập luyện đã được điều chỉnh sang một địa điểm khác của CLB Sharjah. Sở dĩ như vậy vì sân thứ hai của CLB sẽ được phân bổ cho đội Việt Nam tập luyện. Nội dung tập luyện của đội tuyển Trung Quốc vào tối 2.10 khá đơn giản, cường độ tương đối thấp, toàn bộ buổi tập chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ là kết thúc.

Ngôi sao của tuyển Trung Quốc sẽ vắng mặt ở trận gặp Việt Nam do chấn thương - ảnh 1

Ngôi sao Wei Shihao sẽ vắng mặt ở trận gặp tuyển Việt Nam

AFC

Trong trận giao hữu giữa Trung Quốc và Syria, HLV Li Tie đã tung vào sân không dưới 22 cầu thủ thi đấu. Màn khởi động này được HLV Li Tie đánh giá đạt hiệu quả rất tốt. Đáng tiếc, Zhu Chenjie, một trong những trung vệ của đội, đã dính chấn thương trong trận đấu. Bác sĩ của đội cũng đã khâu vết thương cho anh ngay trên sân. Điều đáng chú ý là Li Lei, người đã có thể chạy bộ vào ngày 30.9, cũng xuất hiện trên sân tập và đang chạy bộ bên lề cùng bác sĩ của đội.

Theo đánh giá của đội ngũ y tế tuyển Trung Quốc, chấn thương của cầu thủ này không còn là vấn đề nghiêm trọng và sẽ sớm trở lại đội hình tập luyện chung của đội. Tuy nhiên, theo tờ Sohu, điều đáng lo là các cầu thủ như Yin Hongbo, Wei Shihao, Jin Jingdao, Guo Tianyu, Wang Shangyuan và Wang Qiuming vẫn đang phải trải qua các đợt tập luyện phục hồi do thể lực mệt mỏi hoặc chấn thương nhẹ. Trong số này, Sohu khẳng định, Wei Shihao sẽ vắng mặt ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Ngôi sao của tuyển Trung Quốc sẽ vắng mặt ở trận gặp Việt Nam do chấn thương - ảnh 2

HLV Li Tie của tuyển Trung Quốc

Reuters

Trong bài phỏng vấn trước khi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khởi tranh, FIFA từng ví Wei Shihao là "Ronaldo Trung Quốc". Thực tế, Wei Shihao cũng là một fan cuồng nhiệt của siêu sao người Bồ Đào Nha. Theo kế hoạch, trong vài ngày tới HLV trưởng Li Tie sẽ xác định sớm nhất đội hình chính cho cuộc đọ sức giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam dựa trên hiệu quả chuẩn bị và tình trạng thể lực của từng cầu thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm