Cải xoong là một loại thực vật thuộc họ rau cải, có vị hăng cay nhẹ. Ngày nay cải xoong được trồng quanh năm. Đây là loại rau dễ tính, kết hợp được với nhiều loại thực phẩm, từ các loại thịt cho đến hải sản. Tùy sở thích, có thể chế biến món xào, nấu lẩu, nấu canh..., nhưng ngon và bổ mát nhất vẫn là nấu canh với thịt bò.
tin liên quan
Bún cá Xà TónThường thì để cho nồi canh luôn giữ được màu xanh của rau, người nội trợ thường để lửa to và nước sôi mạnh mới cho rau vào. Rau cải xoong nhanh chín. Bởi vậy, sau khi cho rau vào, nồi nước sẽ hạ nhiệt, chờ cho nước sôi lại lần nữa mới nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi nhấc xuống, cho ra tô, để nguội hoặc ăn còn ấm ấm với cơm hết chỗ chê.
Canh cải xoong nấu với thịt bò tuy đơn giản nhưng là món ăn giải nhiệt rất tốt, có tác dụng bồi bổ cơ thể hiệu quả.
Bình luận (0)