Củ khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo của xứ Huế. Dùng nấu chè có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm và màu tím Huế rất đẹp.
Ngày hè oi bức, ly chè khoai tía mộc mạc bình dị với sắc tím ngọt ngào sẽ giúp bạn thêm thanh mát.
Nguyên liệu:
- Khoai tía: 1 kg (chọn những củ có màu tím đậm)
- Đường trắng: 300 gr
- Va ni: 1 ống
- Muối: Một ít
Cách làm:
- Khoai tía gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
- Nấu chín với lượng nước vừa phải. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút để khoai chín từ từ.
- Khoai chín đem tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó cho đường và va ni vào, trộn đều. Cho vào một chút muối để vị thêm đậm đà.
- Đun sôi. Lưu ý lấy muỗng canh khuấy đều để chè không bị cháy.
- Có thể ăn nóng hoặc lạnh. Khi ăn cho lên bề mặt chút nước cốt dừa tùy thích.
Tuyết Khoa (thực hiện)
Bình luận (0)