Ngừa bệnh từ hạt giàu chất béo

22/03/2017 10:01 GMT+7

Ăn 20 gr đậu phộng, hạt dẻ hoặc quả óc chó mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

Các loại hạt giàu chất béo không bão hòa có lợi cho tim và chất phytosterol giúp giảm cholesterol xấu LDL. Theo nghiên cứu từ Hiệp hội Hóa học Mỹ, ăn một nắm tay hạt (khoảng 20 gr) giúp giảm gần 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, 15% nguy cơ bị ung thư và 22% nguy cơ tử vong sớm.
Các loại hạt trên giàu chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và a xít béo omega 3 cần thiết cho da, hạ đường trong máu và ngừa cơn thèm đồ ngọt. Ăn các loại hạt còn giúp kiểm soát cơn thèm ăn, từ đó ngăn chặn tăng cân hoặc thậm chí có thể giúp giảm cân.

tin liên quan

Tiểu đường và ung thư tụy
Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ giữa tiểu đường loại 2 và ung thư tụy.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.