Ngừa ung thư phổi bằng rau quả

02/06/2008 00:48 GMT+7

Ba khẩu phần trái cây, rau củ và trà xanh hoặc trà đen mỗi ngày có thể giúp bảo vệ người hút thuốc lá khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ), theo Hãng tin New Kerala. Cuộc khảo sát cho thấy những người thích "phì phèo" nếu tiêu thụ nhiều chất flavonoid có thể giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Nguyên do là các hóa chất flavonoid có đặc tính chống ô-xy hóa và chống viêm, từ đó giúp ức chế sự tăng trưởng và lây lan của các tế bào ung thư. Các flavonoid có tác dụng bảo vệ cao nhất là catechin (có trong quả dâu tây, trà xanh, trà đen), kaempferol (bắp cải, táo) và chất quercetin (hạt đậu các loại, củ hành, táo).

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.