Người 'chèo xuồng 18 ngày đi Ấn Độ thăm vợ' về Việt Nam: Gầy, đen đi nhiều

0 Thanh Niên Online

Bà Nguyễn Thị Hảo (62 tuổi, ngụ Long An) cho biết người con trai chèo xuồng 18 ngày lênh đênh trên biển Thái Lan 'đi Ấn Độ thăm vợ' đã về tới nhà vào ngày 3.4.2022. Sau nhiều ngày xa nhà anh gầy và đen hơn.

Những ngày cuối tháng 3, mạng xã hội xôn xao vì thông tin ngày 23.3, người đàn ông Việt chèo xuồng từ Thái Lan đi Ấn Độ thăm vợ được ngư dân phát hiện sau khi trải qua 18 ngày trên biển với hành lý, mì gói…

Đó là anh Hồ Hoàng Hưng (37 tuổi, quê Long An). Từ những thông tin ban đầu, PV Thanh Niên đã tìm đến nhà và được cha mẹ anh Hưng cho biết anh chưa lập gia đình. Chính quyền địa phương thì xác nhận anh Hưng "không được bình thường".

Người 'chèo xuồng 18 ngày đi Ấn Độ thăm vợ' về Việt Nam: Gầy, đen đi nhiều - ảnh 1

Ông Hồ Hoàng Hưng được Hải quân Thái Lan cứu hộ

CHỤP MÀN HÌNH BANGKOK POST

Tối 6.4, bà Nguyễn Thị Hảo (62 tuổi, mẹ anh Hưng) cho biết, anh về tới nhà vào ngày 3.4.2022 khiến cả gia đình bất ngờ.

Ngày 25.3, PV tìm đến nhà, vợ chồng bà Hảo mới hay tin con lênh đênh trên biển suốt nhiều ngày liền và có ý định chèo xuồng từ Thái Lan đi Ấn Độ. Còn ban đầu, gia đình vẫn mặc định anh Hưng đã mua vé máy bay đi Anh.

Bà Hảo kể: "Về tới nhà thấy nó vẫn bình thường, đen và gầy đi nhiều sau nhiều ngày chỉ ăn mì gói, uống nước. Nó cũng kể đi biển gặp thời tiết xấu ra sao, đã chuẩn bị sẵn mì gói, nước cho những ngày chèo xuồng vượt biển sang Ấn Độ. Đến khi được hải quân cứu hộ, nó nói xuồng mua ở Thái Lan, nhưng thực ra là tất cả nó đã chuẩn bị từ khi ở Việt Nam rồi".

Người 'chèo xuồng 18 ngày đi Ấn Độ thăm vợ' về Việt Nam: Gầy, đen đi nhiều - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Hảo cùng những giấy tờ con trai để lại trong thời gian đi nước ngoài

vũ phượng

Theo mẹ anh Hưng, sau khi được cứu hộ, đến đầu tháng 4 anh về nước bằng máy bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi xe đò về tới Long An rồi tiếp tục đi xe máy về đến nhà. Vé máy bay về được người tại Thái Lan hỗ trợ 50%, còn lại là tiền túi.

Sau 3 ngày ở nhà, anh Hưng đang tìm việc làm để có vốn... tiếp tục đi nước ngoài. "Nó đã muốn đi là không cản được, mạng nó lớn nên cứ để nó làm cái gì nó muốn thôi. Tiền bán đất gần cả tỉ bạc cho nó sau mùa dịch vừa qua nay đã không còn đồng nào rồi, bị người ta lừa làm đăng ký kinh doanh rồi học Anh văn, mua xe điện đủ thứ hết", bà Hảo thở dài.

Người 'chèo xuồng 18 ngày đi Ấn Độ thăm vợ' về Việt Nam: Gầy, đen đi nhiều - ảnh 3

Màn hình điện thoại của bà Hảo cũng là ảnh con trai

vũ phượng

Thông tin đến PV trước đó, ông Võ Thành Cư, Trưởng ấp 1B, xã Tân Trạch, Cần Đước, Long An cho biết, anh Hồ Hoàng Hưng “không được bình thường” nhưng không có giấy tờ gì liên quan bệnh tâm thần. Anh cũng thường đi đâu đó, lúc là đi tỉnh, lúc đi nước ngoài, lâu lâu tạt về nhà ở với cha mẹ chứ không phải ở hẳn địa phương và chưa có vợ. Đại diện UBND xã Tân Trạch cũng khẳng định theo hồ sơ tư pháp, anh Hưng chưa từng kết hôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nàng 9X 4 con lấy trai tân 2K nhờ một… clip trên mạng xã hội

Nàng 9X 4 con lấy trai tân 2K nhờ một… clip trên mạng xã hội

Từng “lỡ một chuyến đò” và có 4 đứa con, chị Nguyễn Thị Ngọc (31 tuổi, quê Hải Phòng) nay hạnh phúc với cuộc hôn nhân mới, bên người chồng sinh năm 2000. Cư dân mạng chúc phúc cho họ khi biết cả hai đến với nhau bằng tình yêu nhờ một clip trên mạng.