Từ đơn thư bạn đọc:

Người dân kêu cứu vì đường biến thành ao

0 Thanh Niên

Tuyến đường liên huyện Đức Huy - Thanh Bình, đoạn qua xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất (Đồng Nai) xuống cấp trầm trọng hơn 2 năm nay mà không được sửa chữa cho dù người dân liên tục kêu cứu do mất an toàn giao thông, đi lại rất nguy hiểm...

Xót xa vì tai nạn giao thông

Có mặt tại điểm đầu tuyến đường liên huyện Đức Huy - Thanh Bình, thuộc ấp Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1 (H.Thống Nhất), PV Thanh Niên chứng kiến khu vực này xuất hiện dày đặc “ổ gà”, “ổ voi”, nhiều nơi toàn bộ mặt đường biến thành ao khi trời mưa. Người dân muốn lưu thông qua đoạn đường khổ ải này không còn cách nào khác là phải leo vỉa hè. Từ đó, xảy ra không ít vụ va chạm giao thông khi nhiều phương tiện xe máy, xe tải đâm vào trụ biển báo giao thông vì cố tránh “ổ gà”, “ổ voi”, những khu vực này cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn do va quệt.

Người dân kêu cứu vì đường biến thành ao - ảnh 1

Người đi xe gắn máy phải leo lên lề đường tránh “ổ gà”, “ổ voi”

GIA KHÁNH

Ông Đinh Công Toàn, người dân sinh sống tại ấp Dốc Mơ 1 (xã Gia Tân 1), bức xúc nói: “Con đường này hư hỏng rất lâu rồi nhưng không hiểu vì sao không được sửa chữa. Giờ cứ mạnh ai nấy chạy xe lên vỉa hè. Thấy quá nguy hiểm, bà con lấy xà bần, đá cát khắc phục phần nào nhưng chỉ một vài ngày sau thì ổ gà, ổ voi lại tồn tại như cũ. Chúng tôi đã nhiều lần lên tiếng tại các buổi tiếp xúc cử tri nhưng xem ra không có tác dụng, giờ bế tắc không biết kêu ai”. Thường xuyên đi lại trên cung đường này, ông Nguyễn Văn Thái (ngụ xã Gia Tân 1) cho hay: “Nhiều hôm, tôi chứng kiến người dân chở nông sản té ngã giữa vũng nước mà xót xa. Đường gì mà như ao, như ruộng. Mong nhà nước gấp rút cho sửa chữa chứ đường sá như vậy lúc cao điểm mùa mưa sẽ không lường hết chuyện tai hại xảy ra với người tham gia giao thông”.

Phải chờ đến... mùa khô !

Tuyến đường liên huyện Đức Huy - Thanh Bình nối H.Thống Nhất với Trảng Bom, Vĩnh Cửu dài gần 20 km, trong đó đoạn qua địa bàn xã Gia Tân 1 (H.Thống Nhất) dài 7 km, thì nối từ QL20 đi vào khu vực đông dân cư, đoạn này gần như đã bị cày nát. Ông Trần Nhật Tân, Phó chủ tịch UBND xã Gia Tân 1, thông tin: “Xã Gia Tân 1 lâu nay là nơi trung chuyển, trao đổi hàng hóa trong vùng, phát triển các ngành kinh tế dịch vụ - thương mại. Đây lại là tuyến đường huyết mạch nên lưu lượng người và phương tiện giao thông tham gia rất đông. Chính quyền cùng người dân đã tổ chức dặm vá nhiều lần những đoạn đường hư hỏng nặng, nhưng sau ít ngày đâu lại vào đó. Phía địa phương cũng có nhiều văn bản, tờ trình gửi các cơ quan liên quan đề nghị đầu tư sửa chữa, nâng cấp để giúp đi lại thuận tiện hơn, song đến nay chưa thấy động thái gì”.

Trong khi đó, ông Trần Quang Tuấn, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng H.Thống Nhất, cho biết đã nắm được thông tin tuyến đường Đức Huy - Thanh Bình xuống cấp. Năm 2018, cũng đã đầu tư sửa chữa một số khu vực trọng yếu, dặm vá “ổ gà”, “ổ voi”. Theo ông Tuấn, hiện dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường này đã được đưa vào danh mục đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025. Tổng dự toán mở rộng nâng cấp khoảng 130 tỉ đồng, với mặt đường rộng 9 m, lề đường mỗi bên tối thiểu 1,5 m. “Với tuyến đường quan trọng như thế, UBND huyện chỉ đạo các phòng ban tập trung hoàn thiện hồ sơ để đầu tư trong giai đoạn sớm nhất. Hiện nay, để hạn chế tai nạn giao thông, giúp bà con đi lại thuận tiện hơn, Phòng kinh tế hạ tầng đã có khảo sát, phương án dặm vá. Tuy nhiên, do thời điểm này trời mưa nhiều nên chúng tôi không thể tiến hành sửa chữa, nâng cấp. Phải phụ thuộc rất lớn vào thời tiết, khi nào mùa nắng sẽ tiến hành làm” (!?).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm