Người đàn ông bị đánh sau bữa nhậu ở trụ sở Viện KSND huyện đã tử vong

0 Thanh Niên Online

Sau 2 ngày bị hành hung và nhập viện, nạn nhân được gia đình đưa về nhà để trút hơi thở cuối cùng. Cơ quan pháp y cũng có mặt làm các thủ tục ngay trong đêm.

Sáng 8.10, thông tin từ gia đình ông Nguyễn Đỗ Tỵ (56 tuổi, trú xã Võng Xuyên, H.Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, ông Tỵ đã tử vong lúc 21 giờ 40 ngày 7.10.

Theo người thân nạn nhân, sau 2 ngày điều trị không có kết quả, ông Tỵ nhiều lần ngừng tim, phải thở máy, bác sĩ kết luận không có khả năng cứu chữa nên khoảng 21 giờ ngày 7.10, gia đình đã đưa ông về nhà riêng, với ý nguyện ông được mất tại nhà, cạnh các con cháu.

Khoảng 21 giờ 40, ông Tỵ tử vong.

Người đàn ông bị đánh sau bữa nhậu ở trụ sở Viện KSND huyện đã tử vong - ảnh 1

Gia đình tổ chức tang lễ cho ông Nguyễn Đỗ Tỵ

Trần cường

Lực lượng pháp y cũng có mặt ngay trong đêm để tiến hành mổ pháp y phục vụ điều tra, quá trình pháp y diễn ra trong khoảng 2 tiếng, đến 1 giờ 55 ngày 8.10 mới hoàn thành.

Người thân nạn nhân cho biết, gia đình đã mời luật sư để đòi lại công bằng cho ông Tỵ. Lãnh đạo UBND xã Võng Xuyên cũng xác nhận thông tin ông Tỵ tử vong tối 7.10 và cho biết gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân.

Người đàn ông bị đánh sau bữa nhậu ở trụ sở Viện KSND huyện đã tử vong - ảnh 2

Con trai cả của ông Tỵ khóc bên linh cữu cha

Trần cường

Trước đó, phản ánh tới Thanh Niên, ông Nguyễn Đỗ Đông (51 tuổi, trú xã Võng Xuyên, H.Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, gia đình ông đã gửi đơn đến Viện KSND Tối cao, Viện KSND TP.Hà Nội, Công an TP.Hà Nội và các cơ quan tố tụng trên địa bàn về việc ông Nguyễn Đỗ Tỵ (56 tuổi, anh trai ruột ông Đông, cùng trú xã Võng Xuyên) bị hành hung sau bữa nhậu tại Viện KSND H.Phúc Thọ.

Theo ông Đông, chiều 5.10, anh trai ông có đến trụ sở Viện KSND H.Phúc Thọ ăn nhậu. Sau đó, khoảng hơn 20 giờ tối 5.10, gia đình nhận tin ông Tỵ bị một số người hành hung ở khu vực cổng Viện KSND H.Phúc Thọ, dẫn tới chấn thương nặng, nguy kịch, đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (TX.Sơn Tây, Hà Nội). Bác sĩ thông báo ông Tỵ ngừng tuần hoàn, chấn thương sọ não, phù màng não và có khả năng không qua khỏi.

Người đàn ông bị đánh sau bữa nhậu ở trụ sở Viện KSND huyện đã tử vong - ảnh 3

Ông Nguyễn Đỗ Tỵ được điều trị sau khi bị hành hung

Gia đình cung cấp

Vào cuộc điều tra, ngày 6.10, Công an H.Phúc Thọ đã làm việc với các bên liên quan, trích xuất camera an ninh và tạm giữ nghi phạm liên quan đến vụ án.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Đào Thịnh Cường, Viện trưởng Viện KSND TP.Hà Nội, cho biết cơ quan này đã nắm được thông tin về vụ xô xát và đang yêu cầu Viện KSND H.Phúc Thọ báo cáo.

Theo ông Cường, qua nắm bắt ban đầu, ngày 5.10 có một nhóm người ăn uống trong Viện KSND H.Phúc Thọ, trong đó có một người là chồng của thẩm phán Tòa án nhân dân H.Phúc Thọ và ông Tỵ. Hai người này có xích mích từ trước. Sau đó, ra khỏi viện thì 2 người này xảy ra xô xát, một người đang cấp cứu.

Người đàn ông bị đánh sau bữa nhậu ở trụ sở Viện KSND huyện đã tử vong - ảnh 4

Khu vực ông Tỵ bị hành hung cách cổng trụ sở Viện KSND H.Phúc Thọ khoảng 20 m

Trần Cường

Thông tin mà chúng tôi cập nhật sáng 8.10, Công an H.Phúc Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án; tạm giữ hình sự 2 nghi phạm, trong đó có một người tham gia nhậu cùng nạn nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm