Người dân TP.HCM tra lỗi phạt nguội, nộp phạt, lịch tuần tra CSGT trên điện thoại

0 Thanh Niên Online

Ngày 6.4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, từ nay người dân TP có thể dễ dàng tra các lỗi phạt nguội, nộp phạt trực tuyến, xem lịch tuần tra hay khiếu nại CSGT qua mạng xã hội Zalo.

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, thời gian qua đơn vị đã chạy thử nghiệm kênh thông tin Official Account “Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM” trên nền tảng mạng xã hội Zalo.

Qua đó tích hợp nhiều chatbox liên kết trực tiếp với Trang Thông tin điện tử của PC08, giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin các lỗi phạt nguội, thực hiện nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và tra cứu các thủ tục hành chính.

Người dân TP.HCM tra lỗi phạt nguội, nộp phạt, lịch tuần tra CSGT trên điện thoại - ảnh 1

Người dân TP.HCM tra vi phạm hình ảnh (lỗi phạt nguội), nộp phạt, lịch tuần tra CSGT trên điện thoại

Vũ Phượng

Bên cạnh đó, người dân có thể cung cấp, trao đổi các thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông, góp ý tổ chức giao thông, giải đáp giao thông, tin báo tố giác tội phạm…

Trang Zalo Official Account của PC08 còn cung cấp cụ thể địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị trực thuộc Phòng để người dân thuận tiện liên hệ.

Để truy cập Zalo của PC08, người dùng có thể mở app Zalo nhập từ khóa [Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP.HCM] vào ô tìm kiếm hoặc quét mã QR dưới đây:

Người dân TP.HCM tra lỗi phạt nguội, nộp phạt, lịch tuần tra CSGT trên điện thoại - ảnh 2

Theo CSGT TP.HCM, việc sử dụng kênh Zalo để truyền thông về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông sẽ giúp thuận tiện cho người dân trong việc tra cứu và thực hiện các thủ tục liên quan đến giao thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm