Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt

0 Thanh Niên Online

Hàng trăm người dân tộc thiểu số Gia Rai, Ê đê, Ba Na và nhiều trẻ em… từ Đồng Nai về các tỉnh Tây Nguyên đã nằm ở lề đường, vỉa hè ở H.Phú Giáo (Bình Dương) để chờ qua chốt Bình Phước về quê.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 4.10, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã tổ chức hỗ trợ, dẫn và hộ tống đoàn người khoảng trên 2.000 người từ các tỉnh Đông Nam bộ về quê ở các tỉnh Tây Nguyên ở đoạn giáp ranh Bình Dương, Bình Phước.

Hàng trăm người nằm la liệt ở vỉa hè chờ “thông chốt” Covid-19 để về quê
Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt - ảnh 1

Người dân nằm nghỉ trong bãi đỗ xe ở Bình Dương

ĐỖ trường

Ngoài lực lượng CSGT dẫn đường, đoàn hộ tống của tỉnh Bình Phước đi theo hộ tống người dân có cả xe nâng, xe cứu hộ sửa chữa xe máy… mang theo thực phẩm, xăng… để hỗ trợ người dân.

Chị H’blan (34 tuổi, người dân tộc Gia Rai, ngụ Gia Lai) mang theo con nhỏ 3 tháng tuổi về quê, cho biết gia đình chị đi từ 20 giờ (ngày 3.10) từ Đồng Nai để về Gia Lai.

Khi đến chốt kiểm soát Tân Lập (xã Tân Lập, H.Đồng Phú, Bình Phước) thì đã 23 giờ khuya nên không được qua chốt mà phải chờ đến sáng 4.10 mới có lực lượng chức năng hộ tống dẫn đoàn đi qua địa phận tỉnh Bình Phước.

Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt - ảnh 2

Người dân nằm ở lề đường trước cửa một căn nhà không có người ở

ĐỖ trường

Trong thời gian chờ đợi, gia đình chị H’blan cùng hàng chục người khác có con nhỏ từ 1-9 tuổi đã nghỉ tạm ở bên lề đường gần chốt kiểm soát chờ đủ số người để lực lượng chức năng hộ tống qua chốt.

Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt - ảnh 3

Nhiều người trẻ cũng tranh thủ nghỉ để chờ qua chốt

ĐỖ trường

Chị H’blan cho biết cả gia đình chỉ còn 90.000 đồng trong túi để dành đổ xăng dọc đường về quê nhưng trước khi về phải đi test Covid-19 để lấy giấy đi đường hết 280.000 đồng/người (trẻ em không phải test).

Người về quê tránh dịch Covid-19 sẽ phải cách ly thế nào?

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại thời điểm khoảng 0 giờ ngày 4.10, có gần 1.000 người về quê các tỉnh Tây Nguyên đã nghỉ lại qua đêm ở vỉa hè, lề đường, trước cửa nhà dân và bãi đỗ xe của một trạm xăng dầu ở xã An Bình (H.Phú Giáo, Bình Dương).

Lực lượng chức năng H.Phú Giáo (Bình Dương) cũng sắp xếp trật tự cho người dân và PV Thanh Niên phối hợp với nhà hảo tâm đã phát sữa, bánh mì, nước uống… hỗ trợ người dân về quê.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm