Người đến Khánh Hòa công tác không phải cách ly nếu tiêm đủ liều vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chiều 13.10, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa trả lời PV Thanh Niên về việc người dân đến Khánh Hòa công tác có phải cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết người đến tỉnh Khánh Hòa công tác nếu tiêm đủ 2 liều vắc xin Covid-19 sau 14 ngày thì không phải cách ly y tế. Theo đó, những trường hợp này cần có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 và tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Ngày 13.10: Cả nước 3.461 ca Covid-19, 1.191 ca khỏi | TP.HCM 1.162 ca

Trong quá trình công tác ở Khánh Hòa, những trường hợp này phải khai báo y tế thường xuyên về tình trạng sức khỏe và nơi lưu trú. Đối với những trường hợp chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin khi đến Khánh Hòa phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 và cách ly theo dõi y tế 7 ngày.

Người đến Khánh Hòa công tác không phải cách ly nếu tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Khánh Hòa đã mở lại đường bay nội địa sau thời gian dài tạm dừng vì dịch Covid-19

THANH QUÂN

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện nay tình hình dịch bệnh tại địa phương đã cơ bản được kiểm soát, 94% số ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 1 đạt tỷ lệ gần 100%, người tiêm vắc xin mũi 2 đạt tỷ lệ hơn 35%. Hoạt động kinh doanh, sản xuất trong tỉnh đang được khôi phục.

Tỉnh Khánh Hòa đang triển khai kế hoạch cho khách nội tỉnh du lịch vào ngày 15.10 nếu đảm bảo 2 mũi vắc xin hoặc 1 mũi, có kết quả âm tính với Covid-19. Khánh Hòa cũng đã có văn bản gửi T.Ư xem xét cho đón khách quốc tế vào đầu tháng 11 bằng các chuyến bay thuê bao trọn gói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm