Người Hàn Quốc chuẩn bị bay vào không gian

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hôm nay 6.4, tàu không gian Nga Soyuz TMA-12 đã được di chuyển đến bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Baikonur của Nga thuộc Kazakhstan, để chuẩn bị cho sứ mệnh đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Người Hàn Quốc chuẩn bị bay vào không gian

Theo dự kiến, tàu Soyuz sẽ được phóng lên ISS vào ngày 8.4 tới, bắt đầu chuyến hành trình kéo dài 12 ngày.

Hiện tại, cả nước Hàn Quốc đang lên "cơn sốt" trước chuyến đi của tàu Soyuz lần này, vì một người Hàn Quốc có mặt trên tàu sẽ là phi hành gia đầu tiên của xứ sở kim chi, cô Yi So-Yeon. Hàn Quốc đã chi 27 triệu USD cho chuyến bay lên không trung này.

Yi So-Yeon, 29 tuổi, là một kỹ sư công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hàn Quốc. Việc có mặt trên tàu Soyuz là một điều bất ngờ đối với cô vì trước đó, Hàn Quốc đã chọn Ko San, 31 tuổi, chuyên gia về kỹ thuật robot để trở thành "Gagarin Hàn Quốc". Tuy nhiên đến "phút chót", Ko San đã bị loại do vi phạm quy định trong thời gian huấn luyện.

Ngoài Yi So-Yeon, phi hành đoàn tàu Soyuz còn có hai người Nga là chỉ huy trưởng chuyến bay Sergei Volkov và phi hành gia Oleg Kononenko.

Người Hàn Quốc chuẩn bị bay vào không gian - ảnh 1

D.B (Theo AFP)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.