'Người nhện' tay không leo lên tòa tháp cao 326m để phản đối phá thai

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông đã bị bắt tại thành phố San Francisco thuộc bang California (Mỹ) sau khi  tay không leo lên tháp Salesforce được cho là nhằm chống phá thai.

Người đàn ông nói trên, tự xưng là “Người nhện ủng hộ sinh mạng”, bị bắt vào chiều 3.5, theo tờ The Guardian hôm nay. Đơn vị cứu hỏa San Francisco đã xác nhận vụ việc trên Twitter và khuyến khích công chúng lên án hành động của người đàn ông đó.

Một đoạn video được đưa lên mạng xã hội cho thấy người đàn ông đang leo lên tòa nhà cao chọc trời mà không có thiết bị bảo hộ. Người đàn ông được cho là đã gặp phải giới chức trên đỉnh tòa nhà và bị bắt giữ ngay sau đó.

'Người nhện' tay không leo lên tòa tháp cao 326m để phản đối phá thai - ảnh 1

Một người đàn ông tự xưng là “Người nhện ủng hộ sinh mạng” leo tự do lên tháp Salesforce 60 tầng ở thành phố San Francisco thuộc bang California

REuters

Với chiều cao hơn 326 m và 60 tầng, tháp Salesforce là tòa nhà cao thứ 17 ở Mỹ và cao nhất ở San Francisco.

Người này dường như tìm cách phản đối một đơn vị cung cấp dịch vụ phá thai, theo những dòng tweet trên tài khoản Instagram. Người này từng có những hành động cực đoan tương tự nhằm thu hút sự chú ý, trong đó có việc leo lên một khách sạn cao hơn 182 m hồi tháng 8.2021 để phản đối những quy định bắt buộc về Covid-19 trong bang.

Trước đó hôm 2.5, một dự thảo phán quyết dài 98 trang bị rò rỉ cho thấy Tòa án tối cao Mỹ định lật ngược một phán quyết năm 1973 về hợp pháp hóa phá thai. Tòa án tối cao xác nhận đây chỉ là dự thảo rò rỉ, chưa phải quyết định cuối cùng, nhưng việc rò rỉ chưa từng có này gây chấn động nước Mỹ. Nếu được thông qua như dự thảo này, các luật phá thai nhanh chóng sẽ do nghị viện của từng bang quyết định, với phân nửa số bang ở Mỹ được cho là sẽ thực thi các lệnh cấm hoặc hạn chế phá thai, theo AFP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm