nguoi phu nu ngheo

Khô cá chuồn kho mít
 /// Ảnh: Thanh Ly

Khô cá mùa dịch

0
Những ngày cách ly xã hội do dịch Covid-19, chợ phố miệt biển quê tôi không còn tiếng ồn ào, nói cười, í ới chào mời, không cảnh người mua kẻ bán tấp nập, không còn những sọt cá biển tươi rói ngồn ngộn. 
Trao tiền giúp hai trường hợp khó khăn

Trao tiền giúp hai trường hợp khó khăn

0
Ngày 23.4, Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung đã trao tiền bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn. Đó là trao 23 triệu đồng cho chị Lê Thị Điệp (38 tuổi, ngụ thôn Xuân Hòa, xã Phước Ninh, H.Nông Sơn, Quảng Nam), nhân vật trong bài viết Người phụ nữ nghèo gặp đại nạn đăng trên Thanh Niên ngày 12.3.
Người phụ nữ nghèo gặp đại nạn

Người phụ nữ nghèo gặp đại nạn

0
Trong một buổi chiều đầu tháng 3, chị Lê Thị Điệp (38 tuổi, ngụ thôn Xuân Hòa, xã Phước Ninh, H.Nông Sơn, Quảng Nam) đang cùng chồng thả lưới trên bến sông thì bất cẩn để tóc bay cuộn vào máy của chiếc ghe cào. Cũng từ giây phút đó, bất hạnh đã phủ xuống gia đình chị, một hộ thuộc diện nghèo nhất của thôn.
20.10 với những phụ nữ nơi 'ổ chuột'...

20.10 với những phụ nữ nơi 'ổ chuột'...

0
(TNO) Họ là những người phụ nữ nghèo ở quê dắt díu nhau lên thành phố mưu sinh. Căn phòng họ ở chỉ có vài mét vuông. Họ phải chen nhau sinh hoạt và ngủ trong điều kiện tồi tàn với cái giá rẻ nhất giữa Sài Gòn hiện đại. Với họ, ngày 20.10 hằng năm vẫn là một ngày vất vả mưu sinh...
Hai nhà báo dỏm lừa chị Lành “vé số” ra đầu thú

Hai nhà báo dỏm lừa chị Lành “vé số” ra đầu thú

0
Báo Thanh Niên ra ngày 29.12.2011 đăng bài Người bán vé số “chê” 6,6 tỉ đồng, nêu trường hợp chị Phạm Thị Lành, người phụ nữ nghèo bán vé số dạo ở Bến Lức (Long An), đã ngay thẳng không ém cọc vé số trúng độc đắc trị giá 6,6 tỉ đồng mà trao lại cho người trúng.
Bà mẹ nghèo và đứa con nhặt được

Bà mẹ nghèo và đứa con nhặt được

0
Một đêm lác đác mưa, khi đang dọn dẹp trong nhà, bà thoáng nghe tiếng xe máy dừng nổ xình xịch trước hiên. Lần chần hé mở cánh cửa, chiếc xe máy chẳng thấy đâu mà xuất hiện trước mắt bà là cái túi ni-lông bọc một trẻ nhỏ tím tái. Trong cái đêm định mệnh hôm ấy, người phụ nữ nghèo trở thành bà mẹ nuôi của đứa trẻ có số phận không lúc nào yên ả...
Chuyện người phụ nữ nghèo nuôi 5 con học đại học

Chuyện người phụ nữ nghèo nuôi 5 con học đại học

0
Chị Đỗ Thị Thuận, hộ lý trại 4 khoa ngoại Bệnh viện đa khoa khu vực Châu Đốc, tỉnh An Giang tuy thuở nhỏ không được đi học, thân cò lặn lội với bao vất vả nhưng đã nỗ lực vượt qua, nuôi được 5 người con học đại học.