Người sáng lập công ty mẹ của TikTok từ chức chủ tịch

0 Thanh Niên Online

Người sáng lập công ty mẹ của TikTok là ByteDance - Zhang Yiming, đã từ chức chủ tịch công ty sau khi tuyên bố vào tháng 5 rằng ông sẽ từ chức vị trí giám đốc điều hành công ty.

Theo Reuters, tân CEO Liang Rubo sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch hội đồng quản trị 5 thành viên của công ty, bao gồm General Atlantic, Sequoia Capital, Coatue Management và Susquehanna International Group. Điều này sẽ được thực hiện ngay trong năm nay, tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào Zhang sẽ từ bỏ chức danh chủ tịch và liệu có bất kỳ thay đổi nào đối với hơn 50% quyền biểu quyết của ông tại công ty hay không.

Người sáng lập công ty mẹ của TikTok từ chức chủ tịch - ảnh 1

Zhang Yiming không còn làm chủ tịch công ty mẹ của TikTok

Reuters

ByteDance cho biết vào tháng 5 rằng Zhang sẽ chuyển sang vị trí “chiến lược chủ chốt” vào cuối năm nay, và nguồn báo cáo mới cho biết kế hoạch này sẽ không thay đổi.

Được biết, động thái này diễn ra sau khi ByteDance thông báo hôm 2.11 về một cuộc cải tổ lớn về tổ chức tại ByteDance để tạo ra 6 đơn vị kinh doanh. Trong thông báo này, công ty cho biết CEO TikTok Shou Zi Chew sẽ từ chức giám đốc tài chính (CFO) của công ty mẹ ByteDance để tập trung toàn thời gian vào việc điều hành nền tảng video dạng ngắn phổ biến trên thế giới này.

Một số người sáng lập tại nhiều công ty công nghệ nổi tiếng nhất của Trung Quốc trong những tháng gần đây đã từ bỏ việc giám sát các hoạt động hằng ngày, trong bối cảnh các cơ quan quản lý Trung Quốc kiềm chế trên diện rộng đối với nền kinh tế lớn. Tuần trước, chủ sở hữu ứng dụng video ngắn Kuaishou cho biết người đồng sáng lập của họ là Su Hua cũng đã từ chức Giám đốc điều hành.

Người sáng lập công ty thương mại điện tử Pinduoduo, Huang Zheng, cũng đã từ chức chủ tịch trong năm nay sau khi từ bỏ chức danh giám đốc điều hành của mình. Vào năm 2019, người sáng lập Alibaba, Jack Ma, cũng nghỉ hưu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm