'Người sắt' Robert Downey Jr. và Matt Damon tham gia phim về bom nguyên tử của Christopher Nolan

0 Thanh Niên Online

Matt Damon và 'Người sắt' Robert Downey Jr. tham gia bộ phim tiếp theo của Christopher Nolan liên quan đến việc chế tạo bom nguyên tử đầu tiên của nhân loại.

Bộ phim Oppenheimer do Christopher Nolan chỉ đạo, có sự tham gia của dàn sao Robert Downey Jr., Matt Damon Cillian Murphy, Emily Blunt, theo Variety.

'Người sắt' Robert Downey Jr. và Matt Damon tham gia phim về bom nguyên tử của Christopher Nolan  - ảnh 1

Robert Downey Jr. (trái) và Matt Damon tham gia phim Oppenheimer

PEOPLE

Phim theo chân J. Robert Oppenheimer, nhà vật lý tham gia dự án Manhattan nổi tiếng chế tạo bom nguyên tử. Cillian Murphy hóa thân thành nhà khoa học J. Robert Oppenheimer, Emily Blunt vào vai người vợ - Katherine Oppenheimer. "Người sắt" Robert Downey Jr. (56 tuổi) đóng Lewis Strauss, người từng giữ hai nhiệm kỳ Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Mỹ và là một nhân vật quan trọng trong việc phát triển vũ khí hạt nhân, năng lượng hạt nhân ở Mỹ, theo IMDb. Matt Damon (51 tuổi) vào vai trung tướng Leslie Groves, người giám sát việc xây dựng Lầu Năm Góc (từ 1941-1943) và chỉ đạo dự án Manhattan.

Hãng Universal mô tả Oppenheimer là “bộ phim kinh dị hoành tráng” về “người đàn ông bí ẩn phải mạo hiểm chế tạo thứ vũ khí hủy diệt thế giới để cứu nhân loại”, Variety đưa tin.

J. Robert Oppenheimer là một trong những người đã quan sát vụ thử Trinity ở New Mexico, nơi quả bom nguyên tử đầu tiên được kích nổ thành công vào tháng 7.1945. Một tháng sau, vũ khí này được sử dụng trong hai vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki (Nhật Bản).

'Người sắt' Robert Downey Jr. và Matt Damon tham gia phim về bom nguyên tử của Christopher Nolan  - ảnh 2

Poster phim Oppenheimer

IMBD

Christopher Nolan chỉ đạo và đồng viết kịch bản phim Oppenheimer cùng với Kai Bird và Martin J. Sherwin, hai tác giả của cuốn American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer, mà bộ phim dựa vào để thực hiện.

Oppenheimer là tác phẩm mới nhất của Christopher Nolan kể từ khi ra mắt bom tấn Tenet vào năm ngoái. Phim dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 21.7.2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm