Nguy cơ lây lan dịch bệnh tại Chu Khúc, Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tình trạng thiếu nước uống và nhà vệ sinh, cơ sở vật chất hạn hẹp và chỗ ở chật chội đang làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại khu vực xảy ra nạn lở đất ở huyện Chu Khúc, thuộc châu tự trị Tạng tộc Cam Nam, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), Nhật báo Trung Quốc đưa tin vào hôm nay 11.8.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh tại Chu Khúc, Trung Quốc

Một quan chức cao cấp của Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Trung Quốc cho biết: “Nếu chúng ta không bảo đảm được nguồn nước uống sạch cho người dân và môi trường sống khỏe mạnh thì nguy cơ lây lan bệnh dịch sẽ rất cao”.

Bộ phận y tế báo cáo đã có nhiều trường hợp bị nhiễm trùng đường ruột tại khu vực này.

Hiện nguồn nước tại Chu Khúc được coi là không an toàn cho sức khỏe người dân, mặc dù kết quả quá trình kiểm nghiệm cuối cùng về nguồn nước ở đây vẫn chưa có.

Một bác sĩ cho biết, tại một trung tâm y tế của trường THCS số 1 Chu Khúc, hôm qua 10.8 có nhiều trẻ em và người lớn đã bị tiêu chảy. Vị bác sĩ này nói: “Nước uống và thực phẩm không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên, chúng tôi đang cần thêm thuốc”.

Một người đứng đầu đội tẩy uế ở Chu Khúc cho biết, lượng rác ở nơi này đang tăng lên nhanh chóng và đó chính là yếu tố ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Hiện nay, nhiều nạn nhân vẫn thường xuyên đi lại những ngôi nhà đổ nát của họ để tìm kiếm đồ đạc, của cải còn sót lại. Các chuyên gia cảnh báo rằng việc làm này rất dễ rước bệnh vào người.

Trí Quang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm