Nguy kịch do ngộ độc trứng cóc

08/11/2012 11:21 GMT+7

(TNO) Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang cho biết vừa cấp cứu một trường hợp bị ngộ độc trứng cóc.

(TNO) Ngày 8.11, Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang cho biết, vừa cấp cứu một trường hợp bị ngộ độc trứng cóc.

Tối 7.11, anh H.V.M (ngụ TP.Long Xuyên, An Giang) làm thịt cóc ăn, vài phút sau anh cảm thấy khó thở, nôn ói liên tục…

Người thân tức tốc đưa anh đến Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu và các bác sĩ xác định anh bị ngộ độc do ăn trứng cóc.

Hiện sức khỏe của anh M. đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, tại huyện An Phú, An Giang có 3 trường hợp ăn thịt cóc và bị ngộ độc trứng cóc (hai bị hôn mê, một tử vong).

Các bác sĩ khuyến cáo trứng cóc, gan cóc và da cóc có chứa nhiều độc tố, người dân làm thịt cóc nên chú ý loại bỏ các độc tố này, nếu không có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Thanh Dũng

>> Nơm nớp với ngộ độc thực phẩm
>> TP.HCM: Hơn 1.300 người bị ngộ độc thực phẩm mỗi năm
>> Hơn 11.000 học sinh Đức ngộ độc
>> Tự uống thuốc, gần 20 học sinh bị ngộ độc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.