Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Nga xếp đầu chọn VĐV bóng bàn dự SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Hai tay vợt Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Nga đều của CLB Hà Nội đã xuất sắc giành được ngôi đầu cuộc kiểm tra đợt 1 để tuyển chọn VĐV vào đội tuyển quốc gia dự tranh tại SEA Games 31.

Bảng nam tham dự đợt tuyển chọn này có 11 VĐV thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, mỗi trận thắng được 2 điểm, thua 1 điểm. Sau hai ngày thi đấu, tay vợt Nguyễn Anh Tú được xếp hạng nhất với 19 điểm nhờ thắng 9 trận và chỉ thua 1 trận. Cùng có 18 điểm (thắng 8 và thua 2) là Đinh Anh Hoàng (CLB Hà Nội) và Tạ Hồng Khánh (CLB Hà Nội T&T) nhưng do Hoàng thắng trực tiếp Khánh nên được xếp nhì bảng và Khánh xếp hạng ba. Tạ Hồng Khánh là một trong những VĐV được xem tiến bộ nhất tại giải này khi anh là người duy nhất thắng được Nguyễn Anh Tú. Xếp hạng 4 và 5 lần lượt là Đoàn Bá Tuấn Anh (thắng 7 và thua 3, được 17 điểm) và Nguyễn Đức Tuân ( thắng 5 và thua 5, được 15 điểm) đều thuộc CLB Hải Dương.

Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Nga xếp đầu chọn VĐV bóng bàn dự SEA Games 31 - ảnh 1

Nguyễn Anh Tú thắng 9 trận và chỉ thua có 1

Nhựt Quang

Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Nga xếp đầu chọn VĐV bóng bàn dự SEA Games 31 - ảnh 2

Nguyễn Thị Nga thắng cả 7 trận

Nhựt Quang

Ở bảng nữ có 8 VĐV thì Nguyễn Thị Nga (CLB Hà Nội) toàn thắng cả 7 trận để giành ngôi đầu với 14 điểm. Xếp hạng nhì và ba lần lượt thuộc về Nguyễn Khoa Diệu Khánh (CLB TP.HCM – thắng 6 và thua 1, được 13 điểm) và Trần Mai Ngọc (CLB Hà Nội – thắng 5 và thua 2, được 12 điểm). Xếp hạng 4 và 5 lần lượt là Nguyễn Thị Phương Linh (CLB Hà Nội T&T - thắng 3 và thua 4, được 10 điểm) và Bùi Ngọc Lan (CLB Hải Dương – cùng thắng 3 và thua 4, được 10 điểm nhưng thua trực tiếp Phương Linh). Tất cả VĐV từ hạng nhất đến hạng 5 đều có quà tặng, còn các VĐV xếp hạng nhất được nhận thêm tiền thưởng 25 triệu đồng, hạng nhì 12 triệu đồng và hạng ba 7 triệu.

Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Nga xếp đầu chọn VĐV bóng bàn dự SEA Games 31 - ảnh 3

Trao giải cho các VĐV nữ

Đinh Lê

Sau giải đấu đợt 1 này, 20 VĐV được Tổng Cục TDTT tập trung từ sau Tết Nhâm Dần sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội. Trong tháng 4 dự định có giải đấu đợt 2 và các hình thức khác để kiểm tra trước khi ban huấn luyện bình chọn các VĐV chính thức vào đội tuyển quốc gia để tham dự SEA Games 31 trong tháng 5.

Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Thị Nga xếp đầu chọn VĐV bóng bàn dự SEA Games 31 - ảnh 4

Trao giải cho các VĐV nam

Đinh Lê

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm