Nguyên mẫu smartwatch biến cánh tay thành màn hình cảm ứng

0 Thanh Niên Online

Một nguyên mẫu smartwatch mang tên LumiWatch đã được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), cho phép chiếu hình ảnh trên cánh tay của người dùng để họ vuốt và nhấn.

Người dùng có thể sử dụng cánh tay làm nơi tương tác với smartwatch  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Người dùng có thể sử dụng cánh tay làm nơi tương tác với smartwatch
Ảnh chụp màn hình PhoneArena

Theo PhoneArena, nói cách khác, LumiWatch biến cơ thể người dùng thành màn hình cảm ứng. Đồng hồ có thể chiếu hình ảnh có kích thước tối đa 40 cm2, gấp 5 lần kích thước màn hình smartwatch điển hình.

Các nhà nghiên cứu nói rằng da sẽ là bề mặt hấp dẫn để chiếu một màn hình tương tác như vậy. Nhóm nghiên cứu làm việc trên thiết bị nói rằng da cung cấp độ phân giải cao, tốc độ khung hình và chất lượng hình ảnh. Phần tốt nhất trong việc sử dụng cánh tay là nó cho phép diện tích bề mặt lớn hơn nhiều so với màn hình đồng hồ.

Một máy chiếu 15 lumen được tích hợp vào đồng hồ. Chiếc đồng hồ tích hợp chip lõi tứ Snapdragon chạy ở tốc độ xung nhịp 1,2 GHz, RAM 768 MB cùng bộ nhớ trong 4 GB và pin 740 mAh. LumiWatch hỗ trợ cả kết nối Wi-Fi và Bluetooth, cũng như chạy Android 5.1. Nó có kích thước 50 x 41 x 17 mm, lớn hơn so với kích thước 42,5 x 36,4 x 11,4 mm của Apple Watch Series 3.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon tin rằng họ có thể bán chiếc smartwatch này ra thị trường với giá 600 USD. Tuy nhiên không có thông tin nào về thời điểm mà LumiWatch lên kệ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm