Nguyên tắc để học trực tuyến hiệu quả ở đại học

0 Thanh Niên Online

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, cho biết khi học trực tuyến cần có sự đầu tư, nỗ lực một cách chỉn chu từ bản thân thì nó sẽ có kết quả tốt.

Trạch sĩ Cao Quảng Tư chia sẻ về cách học trực tuyến  /// Chụp màn hình
Trạch sĩ Cao Quảng Tư chia sẻ về cách học trực tuyến
Chụp màn hình

Trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "'Điểm chuẩn đại học tăng - Cơ hội nào dành cho thí sinh?"  do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16.9, thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đã chia sẻ một vài ý kiến về việc học trực tuyến của sinh viên.

Theo ông Tư, khi các sinh viên vẫn chưa vào TP.HCM để học trực tiếp thì vấn đề học trực tuyến được đặt ra. Phụ huynh và sinh viên lo lắng và cho rằng học trực tuyến không hiệu quả. Tuy nhiên, ông Tư khẳng định nếu sinh viên xác định việc học quan trọng cho dù học trực tuyến hay trực tiếp cũng có cách để đầu tư cho việc học.

Ông Tư cho rằng học trực tuyến hiệu quả hay không nằm ở bản thân người học. Cần có sự đầu tư, nỗ lực một cách chỉnh chu thì nó sẽ có kết quả. Đây là sự linh hoạt và giúp sinh viên thích ứng với tình hình của xã hội.

Không riêng gì với sinh viên Việt Nam mà  nhiều sinh viên  ở nhiều nơi trên thế giới vẫn đang học trực tuyến. Học được hay không do tư duy mỗi người, khó khăn hay không do trách nhiệm của mình. Đừng vì dịch bệnh mà sinh viên lo lắng rồi đánh mất giấc mơ của mình ở một trường ĐH và ngành học mình đam mê, đầu tư từ lâu nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ sinh bị buộc thôi học vì hẹn hò yêu đương

Nữ sinh bị buộc thôi học vì hẹn hò yêu đương

Một tòa án buộc Trường trung học Horikoshi ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) phải bồi thường 980.000 yen (hơn 177 triệu đồng) cho cựu học sinh sau khi buộc nữ sinh phải thôi học vì vi phạm nội quy cấm hẹn hò yêu đương.