Một khu chung cư cũ đã bị nghiêng nhưng đến nay vẫn chưa được xây mới /// Ảnh: Đình Sơn

Cần đổi cơ chế để cải tạo chung cư cũ

0
Theo quy định hiện hành, để một chung cư cũ được tháo dỡ, xây mới lại phải được sự chấp thuận của 100% người dân. Điều này đã gây ra rào cản trong việc cải tạo chung cư cũ.
 
Những thửa đất dư thừa sau khi làm các dự án hạ tầng sẽ được giao hoặc cho thuê /// Ảnh: Đình Sơn

Đất 'đầu thừa, đuôi thẹo' sẽ được giao hoặc cho thuê

1
Khi làm các dự án hạ tầng giao thông, phát triển hạ tầng đô thị, nhất là dự án đường giao thông, thường phát sinh những phần đất nhỏ hẹp bị bỏ hoang, lãng phí. Nhưng theo quy định mới, những phần đất này có thể được giao hoặc cho thuê.
Người dân vùng trồng rau thôn 6 (xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi) lo lắng mất sinh kế khi biết đất của họ bị quy hoạch làm đô thị /// ẢNH: PHẠM ANH

'Anh đi trước vung tay quá tóc…'

3
Một người bạn của tôi khi về Quảng Ngãi làm việc, có hỏi: “Những vùng nông thôn Quảng Ngãi vì sao mọc lên nhiều dự án khu dân cư đến thế ?”
Khách hàng nhiều lần căng băng rôn yêu cầu công ty bàn giao nền đất và làm các thủ tục tiến hành xây dựng /// Ảnh: Đình Phú

Nhiều sai phạm tại dự án Tân An Huy

9
Thanh tra TP.HCM đã chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án Tân An Huy có diện tích 20,8 ha do Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy (Công ty Tân An Huy) làm chủ đầu tư.
 
Tranh chấp chỗ đậu xe ô tô tại chung cư The EverRich Infinity vẫn nóng /// Ảnh: C.T.V

Chủ đầu tư kiện ngược cư dân

20
Sau khi Báo Thanh Niên có bài viết cư dân chung cư The EverRich Infinity (quận 5, TP.HCM) kiện chủ đầu tư vì bán chỗ để xe ô tô, Công ty Phát Đạt cũng cho hay đã kiện cư dân ra tòa.
 
Lô H2 ấp 6, phường Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương /// Hình: Công ty Kim Oanh cung cấp

Công ty Kim Oanh công bố thông tin về giao dịch liên quan 20 căn nhà khu H2, ấp 6, P.Chánh Phú Hòa

0
Vừa qua, có một số thông tin liên quan đến hoạt động môi giới bất động sản của Công  ty CP TM-DV và xây dựng địa ốc Kim Oanh tại khu H2, ấp 6, P.Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã gây e ngại cho khách hàng và đối tác. Để quý khách hàng và đối tác nắm bắt đầy đủ sự việc, công ty thực hiện công bố thông tin về sự việc như sau: