Nhà ngoại giao Đức bị bắt tại Brazil vì nghi ngờ giết bạn đời

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Brazil cho biết họ đã bắt giữ một nhà ngoại giao Đức vào ngày 6.8 vì nghi ngờ ông đã sát hại chồng đồng giới mình tại nhà riêng của hai người ở Rio de Janeiro, sau đó cố gắng che đậy tội ác.

Nhà ngoại giao Đức bị bắt tại Brazil vì nghi ngờ giết bạn đời - ảnh 1

Nhà ngoại giao Đức Uwe Herbert Hahn bị cảnh sát Brazil dẫn đi ngày 7.8

reuters

Ông Uwe Herbert Hahn, quan chức phụ trách lãnh sự tại Tổng lãnh sự quán Đức ở Rio de Janeiro, nói với nhà chức trách rằng chồng của ông, Walter Henri Maximilien Biot, đã bị ốm rồi ngất xỉu và bị va đập ở đầu dẫn đến tử vong vào tối 5.8, cảnh sát cho biết.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi và lục soát căn hộ của cặp vợ chồng đồng giới cho thấy ông Biot đã bị đánh đập dã man, AFP đưa tin.

"Lời khai của ông lãnh sự về sự việc, rằng nạn nhân bị ngã, không khớp với kết luận trong báo cáo pháp y", sĩ quan cảnh sát Camila Lourenco nói, theo thông cáo mà cảnh sát khu vực 14 của Rio de Janeiro đăng tải trên mạng xã hội.

"Chúng tôi đã tìm thấy nhiều vết bầm tím khác nhau, bao gồm trên phần thân, tương thích với các chấn thương do bị đánh đập mạnh, cũng như các vết thương tương thích với một vụ tấn công bằng dụng cụ hình trụ", bà Lourenco cho biết.

Tài khoản Instagram của cảnh sát khu vực 14 đã đăng hình ảnh về những thứ dường như là vết máu trên sàn nhà và đồ đạc trong căn hộ của cặp đôi.

Truyền thông Brazil cho biết ông Hahn sẽ không có quyền miễn trừ ngoại giao do bản chất của tội ác. Cảnh sát chưa lập tức bình luận về việc này.

Báo chí địa phương cho biết ông Hahn đã cố gắng dọn dẹp hiện trường trước khi cảnh sát đến, sau đó nói với cảnh sát rằng chồng mình đã uống rượu rất nhiều và dùng thuốc ngủ.

Hai người đã kết hôn được 20 năm. Ông Biot, quốc tịch Bỉ, chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 53 vào tuần sau.

Bộ Ngoại giao Đức cho biết đại sứ quán của họ ở Brasilia và lãnh sự quán ở Rio de Janeiro đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Brazil để điều tra vụ việc, theo Reuters. Họ từ chối cung cấp thêm thông tin do cuộc điều tra đang diễn ra và để bảo vệ quyền riêng tư của các cá nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương mới trong quan hệ Ấn Độ - Nga

Chương mới trong quan hệ Ấn Độ - Nga

Sự cân bằng trong quan hệ Ấn Độ - Nga đang có những bước dịch chuyển lớn theo hướng Ấn Độ ngày càng “xa rời” Nga, nhất là kể từ khi Moscow phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine hồi tháng 2.