Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii

0 Thanh Niên Online

Đại diện Galaxy Play cho biết đơn vị đã gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko Yoshii thông qua văn bản vào ngày 30.9. Nhà sản xuất Em và Trịnh mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và rộng lượng của giáo sư.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện của Galaxy Play - nhà sản xuất Em và Trịnh cho biết sáng 30.9, đơn vị đã chính thức gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko và gia đình thông qua văn bản. Đơn vị này thừa nhận những sai sót trong quá trình xây dựng kịch bản và đưa câu chuyện của bà Michiko Yoshii lên phim.

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii - ảnh 1

Một phân đoạn khắc họa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và giáo sư Michiko Yoshii trong phim Em và Trịnh

đpcc

Đồng thời, đại diện Galaxy Play cho biết trong quá trình tiền kỳ, đơn vị đã nhiều lần liên hệ với gia đình giáo sư người Nhật Bản với mong muốn được nghe thêm câu chuyện phía sau nhưng không có kết quả. "Chúng tôi đã ngộ nhận sự im lặng đó là đồng ý, nên đã sản xuất bộ phim khi chưa có được sự chấp thuận bằng văn bản của giáo sư Michiko Yoshii. Dù không cố ý, chúng tôi cũng đã gây ra những tổn thương nhất định với giáo sư Yoshii Michiko và gia đình. Chúng tôi thành thật xin lỗi và mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và rộng lượng của giáo sư", phía đơn vị này cho hay.

Cũng trong văn bản này, phía nhà sản xuất phim cho biết tư liệu để xây dựng kịch bản và tổ chức sản xuất của Em và Trịnh được các nhà biên kịch, đạo diễn và đoàn làm phim lấy trực tiếp từ gia đình của cố nhạc sĩ và một số thông tin đã công khai trên các phương tiện truyền thông, báo chí. Trong đó có các thông tin về giáo sư Michiko Yoshii, người có những công trình nghiên cứu về âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và là người có vị trí đặc biệt khi nhắc đến cuộc đời của nhạc sĩ. Galaxy Play khẳng định đã rút được những kinh nghiệm sâu sắc và chắc chắn sẽ không để xảy ra những tình huống đáng tiếc tương tự.

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii - ảnh 2

Galaxy Play cho biết đơn vị đã ngộ nhận sự im lặng của giáo sư Michiko là thái độ đồng ý với việc mang hình ảnh của bà lên phim

đpcc

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii - ảnh 3

Akari Nakatani - diễn viên thủ vai Michiko trong Em và Trịnh và bà Michiko Yoshii ngoài đời

chụp màn hình

Hôm 13.9, giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất Galaxy Play xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh, câu chuyện của bà để đưa lên phim mà chưa xin phép. Luật sư đại diện cho bà Michiko cho biết cách mà phim Em và Trịnh khắc họa câu chuyện của nữ giáo sư trên phim đã khiến cho gia đình của bà phát sinh nhiều việc không thoải mái với nhau. Tuy nhiên, bà Michiko Yoshii không muốn làm lớn chuyện này trong thời điểm phim đang công chiếu vì sợ những ồn ào sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu của tác phẩm.

Michiko Yoshii là một trong những "nàng thơ" chính trong phim điện ảnh Em và Trịnh (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Galaxy Play) được công chiếu hồi giữa tháng 6.2022. Dù được định vị tác phẩm hư cấu nhưng rất nhiều tình tiết, tạo hình trong bộ phim được lấy từ hình mẫu của những nhân vật có thật. Trước Michiko Yoshii, danh ca Khánh Ly và danh ca Thanh Thúy cũng đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình về cách mà bộ phim xây dựng hình tượng của họ trên màn ảnh rộng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm