Nhạc kịch Nhà là nơi... lay động lòng người

0

Đúng vào ngày Gia đình VN 28.6, tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP.HCM), vở nhạc kịch Nhà là nơi... - hoạt động chủ chốt của chiến dịch cộng đồng Nhà là nơi... do nhãn hàng sữa đậu nành Fami thực hiện đã chính thức ra mắt công chúng.

Nhạc kịch Nhà là nơi... lay động lòng người

Đúng vào ngày Gia đình VN 28.6, tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP.HCM), vở nhạc kịch Nhà là nơi... - hoạt động chủ chốt của chiến dịch cộng đồng Nhà là nơi... do nhãn hàng sữa đậu nành Fami thực hiện đã chính thức ra mắt công chúng.

Vở nhạc kịch Nhà là nơi... tôn vinh những giá trị truyền thống về gia đình và niềm vui lan tỏa từ hạnh phúc sẻ chia

Vở nhạc kịch Nhà là nơi... tôn vinh những giá trị truyền thống về gia đình và niềm vui lan tỏa từ hạnh phúc sẻ chia

Vui tươi, ấm áp tình cảm gia đình

Nhằm lan tỏa thông điệp “tôn vinh những giá trị truyền thống về gia đình và niềm vui lan tỏa từ hạnh phúc sẻ chia, nhạc kịch Nhà là nơi... tái hiện những câu chuyện đời thường từ nhiều gia đình khác nhau trong bối cảnh chung cư mang đến cho khán giả một tiết mục vừa sinh động, hài hước, vừa hết sức chân thực, gần gũi mà bất cứ ai cũng từng bắt gặp trong cuộc sống thường nhật vào ngày Gia đình VN 28.6. Nhà là nơi... cũng đã trở thành vở nhạc kịch đầu tiên của VN về đề tài gia đình với ê kíp tham gia dàn dựng và biểu diễn là những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu VN như: đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn, biên đạo múa John Huy Trần, gia đình ca sĩ Mỹ Linh, gia đình Cẩm Ly, gia đình Hoàng Bách, gia đình Isaac, cùng nhiều diễn viên khác.

Vở nhạc kịch đã đem đến những tiếng cười vui vẻ bởi những câu chuyện của con trẻ, vô tư nhưng rất đáng suy ngẫm về vai trò của bố, mẹ - đàn ông, phụ nữ trong gia đình và cuộc sống hiện đại; những ngậm ngùi đồng cảm với mong muốn bình dị của những người ông, người bà - được ở gần con cháu - khi ngày nay đứa trẻ nào cũng mải mê với điện thoại, máy tính bảng; cả những giọt nước mắt khi bố kể con nghe những câu chuyện chan chứa tình yêu thương, dạy con lẽ sống ở đời... Mỗi gia đình một câu chuyện khác nhau, nhưng điều đáng quý mà vở nhạc kịch Nhà là nơi... muốn mang lại chính là niềm hạnh phúc sẻ chia, sự gắn kết yêu thương của từng thành viên trong gia đình.

Những cảm xúc khó quên trong ngày Gia đình VN 28.6

Từ hàng ghế khán giả, MC Quỳnh Hương hào hứng cho biết: “Vở kịch tạo nên một không khí gia đình rất thân thương và ấm cúng. Triết lý về gia đình được chuyển tải rất khéo và nhẹ nhàng thông qua những điều bình dị thân quen nhất. Mỗi lứa tuổi, mỗi gia đình đều tìm thấy một phần trong vở nhạc kịch”.

Bạn Thùy Anh, 26 tuổi, ở quận Bình Thạnh chia sẻ, đây là lần đầu tiên được xem một vở nhạc kịch về gia đình và cô thật sự ấn tượng với cách dàn dựng sân khấu cũng như sự thể hiện của dàn diễn viên. Đặc biệt cô rất “kết” phần lời của bài hát Nhà là nơi... vì vừa dễ nhớ và lời lại ý nghĩa.

Trong khi đó, chị Vũ Thị Liễu, 52 tuổi, quận 9 thì cho rằng, vở nhạc kịch thể hiện tình cảm gắn kết, sẻ chia trong gia đình. Từ vở nhạc kịch này chị càng thấy yêu quý tổ ấm của mình và phải sống sao cho có trách nhiệm hơn với gia đình.

Bé Kiều Minh Anh, 5 tuổi, Bình Chánh, hồn nhiên cho biết: “Hôm qua cháu thức suốt đêm mong đến sáng để cùng ba đến xem vở nhạc kịch”. Cô bé tươi như hoa khi xem xong vở kịch đã thổ lộ: “Vở nhạc kịch vui ghê. Cháu muốn được diễn với các bạn trên sân khấu...”.

Ông Ngô Anh Tịnh - đại diện cho nhãn hàng sữa đậu nành Fami - chia sẻ: “Cho dù cuộc sống thay đổi, định nghĩa mỗi người về “nhà” khác nhau, nhưng chỉ có sự sẻ chia hạnh phúc luôn là khoảnh khắc đáng quý và có giá trị lâu dài. Đó cũng là điều mà chương trình “Nhà là nơi…” nói riêng và nhãn hàng sữa đậu nành Fami nói chung muốn chia sẻ và đóng góp một phần nhỏ trong niềm hạnh phúc lớn lao đó. Trên hết, chương trình “Nhà là nơi…” còn là lời cam kết của nhãn hàng sữa đậu nành Fami về tôn chỉ hoạt động kinh doanh và sứ mệnh của mình: mang lại nguồn dinh dưỡng lành và niềm vui cho mọi gia đình VN nói chung, và sẽ tiếp tục chung tay đóng góp thiết thực trong việc cổ xúy và tôn vinh các giá trị thiêng liêng về gia đình nhân ngày Gia đình VN 28.6 hằng năm nói riêng”.

Trong suốt gần một tháng diễn ra chương trình, “Nhà là nơi...” đã thực sự tạo được dấu ấn mạnh mẽ với hơn 1 triệu lượt xem video ca nhạc Nhà là nơi..., hơn 11.000 định nghĩa về Nhà là nơi... qua website www.nhalanoi.com, đón chào hơn 3.000 khán giả trong vở nhạc kịch Nhà là nơi... và còn nhiều những con số ấn tượng khác nữa. Điều đó chứng tỏ, câu chuyện về gia đình tuy là một chủ đề không mới nhưng vị trí “ngôi nhà” trong lòng mỗi người, mỗi gia đình luôn là quan trọng nhất và có ý nghĩa nhất. Nhạc kịch Nhà là nơi... đã kết thúc nhưng dường như chiến dịch “Nhà là nơi...” do nhãn hàng Fami và Báo Thanh Niên phối hợp thực hiện vẫn còn tiếp diễn lan tỏa đến mọi nhà. Bạn có thể lưu lại định nghĩa về gia đình của mình cùng với chiến dịch ý nghĩa Nhà là nơi... tại www.nhalanoi.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm