Nhạc sĩ nào có nhiều bài hit nhất tại bảng xếp hạng 'Làn sóng xanh 2021'?

0 Thanh Niên Online

Lần đầu tiên, Ban tổ chức giải thưởng Làn sóng xanh quyết định công bố top 30 ca khúc đạt được những thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng (BXH) năm 2021.

Theo đó, ca khúc nằm trong BXH Làn sóng xanh nhiều tuần nhất thuộc về Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP) với 32 tuần. Hơn 7 tháng nằm trong BXH được xem là thành tích đáng gờm bởi đã rất lâu rồi mới có một ca khúc tạo nên kỷ lục này, ít nhất trong 10 năm trở lại đây. Sơn Tùng M-TP và Jack cũng là hai ca sĩ có bài hát giữ vị trí quán quân nhiều tuần nhất trong năm: Muộn rồi mà sao còn (5 tuần) và Đom đóm (5 tuần).

Nhạc sĩ nào có nhiều bài hit nhất tại bảng xếp hạng 'Làn sóng xanh 2021'? - ảnh 1
Sơn Tùng M-TP thống lĩnh bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021

btc

Sau Sơn Tùng M-TP, Jack sở hữu 2 ca khúc trụ hạng lâu trong BXH là Đom đóm (20 tuần) và Laylalay (16 tuần).

Cạnh tranh cùng ca khúc của 2 ca sĩ có cộng đồng fan đông đảo, Sài Gòn đau lòng quá (Hứa Kim Tuyền – Hoàng Duyên) sít sao với thành tích 15 tuần nằm trong BXH. Đây là ca khúc được lan tỏa tốt không chỉ trên các mạng xã hội mà cả trong đời sống, trong suốt mùa hè 2021.

Nhạc sĩ nào có nhiều bài hit nhất tại bảng xếp hạng 'Làn sóng xanh 2021'? - ảnh 2

2021 là một năm sung sức của Hứa Kim Tuyền, hứa hẹn khả năng anh sẽ “làm nên chuyện” tại giải Làn sóng xanh năm nay

btc

Hứa Kim Tuyền cũng là nhạc sĩ có nhiều ca khúc nằm trong BXH nhất năm 2021 với 6 bài: Đi về nhà, Tình bạn diệu kỳ, Chàng trai sơ mi hồng, Sài Gòn đau lòng quá, Love Rosie, Hương Yêu không cần ép. Có thể nói, 2021 là một năm đầy sung sức của nhạc sĩ 9X này, hứa hẹn khả năng “làm nên chuyện” của anh tại giải Làn sóng xanh năm nay. Trước đó, năm 2020, Hứa Kim Tuyền cùng với ê-kíp của Amee cũng đã đạt giải Album của năm cho album Dreamee.

2021 tuy là một năm ảm đạm với ngành giải trí nói chung và âm nhạc nói riêng vì tình hình dịch Covid-19, nhưng BXH Làn sóng xanh cũng có được 87 ca khúc nằm trong top. BXH vắng bóng khá nhiều tên tuổi kỳ cựu, thay vào đó là những gương mặt trẻ, các giọng ca indie và các rapper. Có thể kể đến những gương mặt lần đầu tiên có trong BXH Làn sóng xanh: Kay Trần (Nắm đôi bàn tay), Wren Evans (Thích em hơi nhiều), Mỹ Anh (Real love), Hoàng Duyên (Sài Gòn đau lòng quá), Sofia (Nhớ người hay nhớ), Juky San (Phải chăng em đã yêu), Tăng Duy Tân (Dạ vũ)...

Làn sóng xanh 2021 cũng ghi nhận nhiều hiện tượng "sleeper hit" (các ca khúc đã ra mắt một thời gian rồi mới nổi): Tháng năm (Soobin Hoàng Sơn), Hương (Văn Mai Hương), Tình bạn diệu kỳ (Amee), Dễ đến dễ đi (Quang Hùng Master D)… Có nhiều lý do cho một bài "sleeper hit", nhưng không thể phủ nhận sự thiếu vắng sản phẩm mới là cơ hội cho các ca khúc này bỗng nhiên "trỗi dậy".

10 hạng mục trao giải Làn sóng xanh 2021

Top 10 ca khúc được yêu thích: Khán giả bình chọn từ danh sách các ca khúc nằm trong BXH Làn sóng xanh từ ngày 1.1.2021 đến hết ngày 12.12.2021. Giải trao cho nhạc sĩ và ca sĩ.

Ca khúc của năm: Là ca khúc được nhiều người yêu thích, có chất lượng và thẩm mỹ âm nhạc. Giải do Hội đồng bình chọn (HĐBC) bình chọn từ top 5 đề cử của khán giả. Giải trao cho ê-kíp.

Bài hát hiện tượng: Là ca khúc được nhiều người yêu thích, tạo được trào lưu âm nhạc, tạo hiệu ứng đám đông. Giải do HĐBC bình chọn từ top 5 đề cử của khán giả. Giải trao cho ca sĩ thể hiện.

Hòa âm phối khí: Là ca khúc có bản hòa âm hay và đạt hiệu quả tốt nhất. Giải do các producer bình chọn từ danh sách các ca khúc nằm trong BXH Làn sóng xanh 2021.

MV của năm: Là MV có lượng view cao, được nhiều người yêu thích, hình ảnh đẹp, ý tưởng độc đáo, bổ trợ hiệu quả cho bản audio. Giải do HĐBC chọn từ top 5 đề cử của khán giả.

Ca khúc được yêu thích trên radio: Là ca khúc được yêu cầu nhiều trên làn sóng FM 99.9Mhz. Giải do Ban tổ chức trao.

Gương mặt mới xuất sắc: Giải dành cho các ca sĩ có ca khúc lần đầu vào BXH Làn sóng xanh 2021. Giải do HĐBC chọn từ top 5 đề cử của khán giả.

Ca sĩ đột phá: Giải dành cho ca sĩ có bài hát nằm trong BXH Làn sóng xanh 2021, có những bước tiến nổi bật trong sự nghiệp âm nhạc trong năm.

Nam/nữ ca sĩ của năm: Là ca sĩ có ca khúc nằm trong BXH Làn sóng xanh 2021, được nhiều người yêu thích, có hoạt động âm nhạc tích cực tạo nên nhiều giá trị cho đời sống âm nhạc trong năm.

Sự kết hợp xuất sắc: Giải trao cho những sự kết hợp tạo nên một sản phẩm âm nhạc được đầu tư sản xuất hoàn chỉnh phát hành ra thị trường (không tính các sản phẩm kết hợp trong các chương trình biểu diễn). HĐBC sẽ bình chọn từ top 5 đề cử của khán giả.

Ban tổ chức nhận bình chọn từ ngày 12.12 – 26.12.2021. Từ kết quả bình chọn của năm, cộng với kết quả hằng tuần, số liệu các đối tác cung cấp, Ban tổ chức sẽ công bố top 5 đề cử để HĐBC chọn gồm 200 thành viên, là những tên tuổi uy tín trong giới giải trí, truyền thông, sau đó bỏ phiếu. Kết quả giải Làn sóng xanh dự kiến công bố vào cuối tháng 1.2022.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm