Nhận bằng khen Thủ tướng, HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam quyết thắng Thái Lan'

0 Thanh Niên Online

Trong lễ nhận bằng khen Thủ tướng, HLV Phạm Minh Giang cho biết tuyển futsal Việt Nam sớm tập trung từ ngày 21.2 để chuẩn bị cho mục tiêu đánh bại Thái Lan ở kỳ SEA Games trên sân nhà.

Nhận bằng khen Thủ tướng, HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam quyết thắng Thái Lan' - ảnh 1

HLV Phạm Minh Giang hướng tuyển futsal Việt Nam đến mục tiêu thắng Thái Lan

Ngọc Linh

Bằng tinh thần nỗ lực tuyệt vời, tuyển futsal Việt Nam đã vượt qua 2 trận play-off với Lebanon và thi đấu thành công ở Futsal World Cup 2021 tại Lithuania khi thắng Panama 3-2, hòa CH Czech 1-1 và thua sát nút Nga 2-3 ở vòng 16 đội.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhận định: "Đây là thành tích đáng trân trọng, ghi nhận nỗ lực toàn thể đội bóng futsal Việt Nam đóng góp cho bóng đá Việt Nam nói chung và futsal nói riêng của khu vực Đông Nam Á.

Tại 2 kỳ Futsal World Cup gần nhất, chỉ có Thái Lan và Việt Nam góp mặt và cùng vượt qua vòng bảng, vào đến vòng 16 đội. Đó là niềm tự hào của cả khu vực Đông Nam Á.

Nhận bằng khen Thủ tướng, HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam quyết thắng Thái Lan' - ảnh 2

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến (phải) trao bằng khen Thủ tướng cho HLV Phạm Minh Giang

Ngọc Linh

Thành tích của tuyển futsal Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, nhất là sau khi chứng kiến ý chí, nỗ lực ấn tượng trong trận thua sát nút Nga - nhà đương kim á quân thế giới".

Với thành tích ấn tượng như vậy, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng bằng khen đến tuyển futsal Việt Nam và 3 cá nhân gồm HLV Phạm Minh Giang, đội trưởng Trần Văn Vũ và thủ môn Hồ Văn Ý.

Nhận bằng khen Thủ tướng, HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam quyết thắng Thái Lan' - ảnh 3

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến và Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Mai Bá Hùng (trái) trao bằng khen của Thủ tướng cho thủ môn Hồ Văn Ý

Ngọc Linh

"Ngày 21.2 này tuyển futsal Việt Nam sẽ tập trung ở trung tâm huấn luyện Thái Sơn Nam. Đến ngày 21.3, toàn đội sẽ đi tập huấn tại Thái Lan và thi đấu giải Futsal AFF Cup 2022 từ 2 - 10.4.

Sau đó, tuyển futsal Việt Nam sẽ về nước nghỉ 3 ngày trước khi hội quân trở lại ngày 14.4 để chuẩn bị cho SEA Games trên sân nhà", HLV Phạm Minh Giang chia sẻ với Thanh Niên.

Được biết, giải Futsal AFF Cup 2022 tổ chức ở Thái Lan, nơi tuyển futsal Việt Nam tham gia được AFC xác định là vòng loại của Futsal Asian Cup 2022 dự kiến diễn ra từ 25.9 - 20.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm