Nhật Bản phạt nặng hành vi lăng mạ, xúc phạm trên mạng

0 Thanh Niên Online

Nhằm kiềm chế tình trạng gia tăng đột biến các hành vi lăng mạ, xúc phạm trên không gian mạng, chính phủ Nhật Bản thông qua một loạt dự thảo sửa đổi các văn bản luật, trong đó có Bộ luật hình sự, qua đó tăng hình phạt đối với những hành vi này.

Theo đó, đối với các hành vi lăng mạ, sỉ nhục và xúc phạm trên không gian mạng có thể bị phạt tù tới 1 năm hoặc phạt tiền tới 300.000 yên, nặng hơn rất nhiều so với các hình phạt trong luật pháp Nhật Bản hiện hành.

Nhật Bản phạt nặng hành vi lăng mạ, xúc phạm trên mạng - ảnh 1

Hành vi lăng mạ, xúc phạm trên internet tăng đột biến, chính phủ Nhật Bản đề xuất phạt nặng hơn

Hiroko Oshima/Nikkei Asia

Không những vậy, các dự luật đồng thời đưa ra một hình phạt mới có sự kết hợp của hai loại hình phạt tù hiện nay là phạt tù có lao động và phạt tù không lao động.

Cùng với các dự luật trên, Chính phủ Nhật Bản cũng thông qua dự luật sửa đổi Luật dân sự nhằm cho phép thực hiện tất cả các thủ tục tòa án dân sự trên không gian mạng.

Dự kiến, chính phủ Nhật Bản sẽ trình các dự luật này lên Quốc hội để xem xét và thông qua trong kỳ họp thường niên đang diễn ra, dự kiến kết thúc vào giữa tháng 6.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.