Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam ít nhất 200 triệu yen chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên

Bộ trưởng Motegi đánh giá cao các biện pháp Việt Nam đã thực hiện để phòng, chống dịch Covid-19 và cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã bảo đảm an toàn cho 20.000 người Nhật Bản ở Việt Nam. 

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
 /// Ảnh: Ngọc Thắng
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
Ảnh: Ngọc Thắng

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 31.3, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao sự hỗ trợ của chính phủ và nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19, đề nghị chính phủ Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại nước này trong phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Motegi đánh giá cao các biện pháp Việt Nam đã thực hiện để phòng, chống dịch Covid-19 và cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã bảo đảm an toàn cho 20.000 người Nhật Bản ở Việt Nam. Ông Motegi cũng khẳng định chính phủ Nhật Bản sẽ nỗ lực tối đa để bảo đảm an toàn cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, đồng thời thông báo Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam ít nhất 200 triệu yen (khoảng 43 tỉ đồng), thông qua các tổ chức quốc tế, cùng với việc hỗ trợ sinh phẩm trị giá 20 triệu yen trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua.

Trước đó, hôm 30.3, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro L.Locsin Jr. để trao đổi về hợp tác song phương. Hai bộ trưởng nhất trí tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trên các lĩnh vực, trong đó có hợp tác về y tế, thương mại, đầu tư và an ninh lương thực, các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm