Nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định mời luật sư bảo vệ các tác phẩm bị vi phạm bản quyền

0 Thanh Niên

Sau khi phát hiện Công ty XQ (đơn vị nổi tiếng với thương hiệu tranh thêu) đang vi phạm bản quyền hơn 10 tác phẩm ảnh khỏa thân nghệ thuật của mình, nghệ sĩ - nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định rất bức xúc và đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Trí Tú (Công ty luật Minh Đức VN) để làm rõ sự việc.

Tác phẩm Suối mơ (nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định) bị Công ty XQ vi phạm bản quyền
Tác phẩm Suối mơ (nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định) bị Công ty XQ vi phạm bản quyền

Trao đổi với PV Thanh Niên vào chiều 25.5, luật sư Nguyễn Trí Tú cho biết qua những hình ảnh chứng cứ thu được cho thấy Công ty XQ đang trưng bày, vẽ phác thảo bằng bút chì hơn 10 tác phẩm nhiếp ảnh art nude của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định và chuẩn bị đưa lên tranh thêu.

Luật sư Tú cho biết thêm anh đã yêu cầu Công ty XQ tháo gỡ tất cả những bức tranh đang treo có vi phạm sử dụng các tác phẩm của nghệ sĩ Dương Quốc Định, đồng thời tính toán mức độ thiệt hại của nghệ sĩ để yêu cầu xử lý theo pháp luật.

Được biết, đây không phải lần đầu các tác phẩm nhiếp ảnh của nghệ sĩ Dương Quốc Định bị xâm phạm bản quyền. Lần này anh quyết tâm bảo vệ đến cùng những đứa con tinh thần của mình bằng việc ủy quyền cho luật sư để đưa vụ việc ra pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí ẩn Ngũ Hành Sơn: Ly kỳ chuyện chọn người vào vai Quán Thế Âm

Bí ẩn Ngũ Hành Sơn: Ly kỳ chuyện chọn người vào vai Quán Thế Âm

Hình ảnh một cô gái hóa thân thành Bồ tát Quán Thế Âm chậm rãi bước xuống từng bậc thang, trước những cái chắp tay đầy tôn kính của hàng chục ngàn người gây ấn tượng mạnh ở lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn. Cô gái được chọn là ai và cần phải có phẩm hạnh như thế nào?

Live show 'Lối cũ ta về': Mang âm nhạc từ đĩa than lên sân khấu

Live show 'Lối cũ ta về': Mang âm nhạc từ đĩa than lên sân khấu

Khán giả, người yêu nhạc và nhất là người chơi hi-end từng biết đến những đĩa than do Gia Định Audio và nhạc sĩ Đức Trí hợp tác sản xuất như: Nguyễn Ánh 9 - Lặng lẽ tiếng dương cầm, Ngàn thu áo tím, Một thời đã xa, Chuyện hẹn hò, Thanh Hà - Tình vẫn còn xanh, Lối cũ ta về, Nỗi yêu bé dại, Một chiều thu, Cơn mưa phùn, có lẽ sẽ khó hờ hững với live show Lối cũ ta về.