Nhiều cảm xúc tại Lễ kỷ niệm 30 năm Thành lập và đón nhận Huân chương hạng nhất của CT Group

0

Cùng lúc nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì và đặt chân vào nhiều nhóm ngành của tương lai, CT Group đã sẵn sàng bước vào 30 năm tiếp theo với những định hướng rất rõ ràng.

“Dấu gạch nối” giữa quá khứ và tương lai

Sáng ngày 29.6.2022, Tập đoàn CT Group đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể doanh nghiệp, Huân chương Lao động hạng Nhì cho cá nhân ông Trần Kim Chung (chủ tịch tập đoàn CT Group).

Tập đoàn CT Group tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập

Đến dự sự kiện có bà Võ Thị Ánh Xuân (Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua - khen thưởng Trung Ương), ông Trương Tấn Sang (nguyên Chủ tịch nước), bà Đặng Thị Ngọc Thịnh (nguyên Phó Chủ tịch nước), ông Trần Hoài Trung (Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu 7) và nhiều khách mời đến từ các ban ngành khác.

Sự kiện được tập đoàn gọi là “phút giao thừa” chuyển giao giữa 30 năm đã qua và 3 thập niên kế tiếp. Lịch sử thành lập, phát triển của CT Group từ một công ty sản xuất thực phẩm, suất ăn công nghiệp trong những năm 80 của thế kỷ trước đến đơn vị xuất khẩu gạo đi Đông Âu, sản xuất lưới xơ dừa hàng đầu Việt Nam trong thập niên 90; chiếm lĩnh thị trường bán lẻ với việc đưa trung tâm thương mại Parkson vào Việt Nam và sở hữu gần 30 thương hiệu quốc tế những năm 2000, tiên phong phát triển thành công nhiều mô hình bất động sản như Beehome, I-Home, DIYAS, thâu tóm các doanh nghiệp nước ngoài như GS Củ Chi (2011), Soilbuild (2018),… đã được tái hiện rất đầy đủ.

Lễ kỷ niệm có nhiều khoảnh khắc xúc động như đọc bức thư thế hệ lãnh đạo CT Group đời đầu viết gửi tương lai; hành trình từ nước ngoài, vượt nửa vòng trái đất về đón khoảnh khắc chuyển giao của nhân sự cốt cán đời đầu; điểm lại hành trình đóng góp cho cộng đồng, xã hội bằng các hoạt động thiện nguyện suốt 30 năm; lễ rước đuốc khẳng định khát vọng hướng tới 30 năm kế tiếp.

“Bức tranh” thế giới năm 2052

Theo chia sẻ của ông Trần Kim Chung (Chủ tịch Tập đoàn CT Group), một trong những bí quyết làm nên thành công suốt 30 năm của CT Group chính là luôn đi tắt đón đầu, dẫn trước thị trường. Đó là lý do tập đoàn này quyết định chuyển giao toàn bộ mảng bất động sản vốn đang là thế mạnh cho Tổng Công ty CT Land và dồn sức cho một loạt lĩnh vực mới. Đây đều là các ngành mới nhưng được xem là nhân tố quan trọng trong việc định hình thế giới 30 năm tới.

Để góp phần vẽ nên “bức tranh” thế giới năm 2052, CT Group đã đồng loạt khai trương hai văn phòng đại diện tại Dubai và Israel. Đó là văn phòng Realcoin Global khai trương ngày 17.6.2022 tại Dubai, nghiên cứu giải pháp chuyển đổi đồng tiền điện tử Realcoin với các loại tiền bản địa khác nhau, thúc đẩy sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, đặc biệt là Metaverse. Song song đó, vào 19.6.2022, CT Group cũng khai trương văn phòng nghiên cứu công nghệ gen và tế bào tại Tel Aviv, Israel, thúc đẩy hợp tác, chuyển giao công nghệ giữa thế giới và Việt Nam.

Ngoài hai văn phòng mới, CT Group cũng đặt chân vào các lĩnh vực đột phá như Thiết bị bay không người lái (FlyTech) với công ty DrOne, Tiếp thị bất động sản bằng Trí tuệ nhân tạo (AI Master),… Tập đoàn này cũng chính là một trong những thành viên đầu tiên của hội Blockchain toàn cầu Ethereum, đồng thời cũng là đơn vị tiên phong làm tokenization về bất động sản và các tài sản khác.

Để hiện thực hoá mục tiêu lớn kể trên, trong sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập, CT Group cũng công bố kế hoạch tuyển dụng 25.000 nhân sự mới trên toàn cầu. Tập đoàn này đã ký văn bản hợp tác chiến lược với 10 trường đại học lớn của Việt Nam cũng như 20 trường và viện nghiên cứu trên thế giới trong việc tiếp nhận, tuyển dụng nhân sự trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm