Nhiều cầu thủ U.17 xuất sắc sẽ được đào tạo tại Đức

0 Thanh Niên Online

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong cuộc họp trực tuyến thảo luận giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và đại diện Bundesliga về hợp tác phát triển bóng đá vào chiều 20.10.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết: “ Từ lâu Bundesliga là 1 trong những giải đấu hàng đầu có sức thu hút lớn của thế giới. Các CLB của Đức luôn đi đầu trong việc vận hành mô hình bóng đá chuyên nghiệp và đó chính là nền tảng để nhiều nền bóng đá đang phát triển có cơ sở học hỏi, vận dụng, trong đó có Việt Nam trên con đường đưa bóng đá đi lên chuyên nghiệp. Chính vì thế hợp tác với Bundesliga sẽ là 1 trong những bước đi cần thiết để VFF hoạch định ra những chiến lược cụ thể trong thời gian tới.

Nhiều cầu thủ U.17 xuất sắc sẽ được đào tạo tại Đức - ảnh 1

Các cầu thủ U.17 xuất sắc sẽ được VFF tạo cơ hội đưa đi tập huấn tại Đức

VFF

Tại cuộc họp, chúng tôi cùng với đối tác đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, phát triển năng lực huấn luyện viên và cầu thủ, quản lý điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp, quản lý điều hành CLB, thảo luận về cấp phép câu lạc bộ, cũng như áp dụng các công nghệ phân tích hiện đại vào các hoạt động của bóng đá”.

Nhiều cầu thủ U.17 xuất sắc sẽ được đào tạo tại Đức - ảnh 2

Họp trực tuyến giữa VFF và đại diện Bundesliga

VFF

Theo ông Chóng, một trong những bước đi đầu tiên đã được hai bên cùng thống nhất là sớm triển khai dự án “Đội tuyển U-17 tuyển chọn” nhằm chọn lựa các cầu thủ xuất sắc từ lứa U-17 tham gia tập huấn tại Đức. Mục tiêu của dự án hướng đến việc phát triển một lứa cầu thủ kế cận mạnh mẽ và tài năng cho bóng đá Việt Nam. Như vậy nhiều cầu thủ trẻ tài năng xuất sắc của lứa U.17 sẽ có cơ hội tập huấn, trau dồi thêm kỹ năng, tích lũy thêm sức bền thể lực và kinh nghiệm trận mạc thông qua việc tham gia vào các trung tâm đào tạo của một số CLB thuộc Bundesliga. Ông Chóng kỳ vọng rằng thông qua dự án này, các cầu thủ Việt Nam sẽ đến gần hơn với đẳng cấp bóng đá tại đấu trường hàng đầu thế giới Bundesliga.

Nhiều cầu thủ U.17 xuất sắc sẽ được đào tạo tại Đức - ảnh 3

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng (trước) động viên các cầu thủ trẻ

VFF

Có mặt tại cuộc họp này, phía đơn vị tổ chức giải bóng đá Bundesliga có ông Robert Klein – Giám đốc điều hành; ông Marcel Frei – Phụ trách các vấn đề quốc tế; ông Kevin Sim – Trưởng bộ phận APAC; ông Dennis Kittel – Phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị đánh giá rất cao nỗ lực của VFF, nhất là sự tiến bộ gần đây của đội tuyển Việt Nam khi lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Những người được xem là bộ sậu hùng hậu của Bundesliga từng hợp tác tốt với công ty Giải pháp Truyền thông thế hệ mới (Next Media) đưa giải bóng đá Đức trực tiếp mỗi cuối tuần tại Việt Nam thời gian qua, rất tin tưởng sự hợp tác với VFF sẽ là bước ngoặt tiếp theo để cùng nhau nâng tầm bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Ansu Fati 18 tuổi, mặc áo số 10 của Barcelona và thương vụ tỉ đô 'điên rồ'

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm