Nhiều người không tự tin với ô tô tự lái

0 Thanh Niên Online

Kết quả khảo sát tại Anh mới đây cho thấy, nhiều người cảm thấy không tự tin vào ô tô tự hành, trong đó có đến 51% cho rằng công nghệ ô tô tự hành vẫn còn quá non trẻ để họ có thể tin tưởng vào nó.

Cuộc khảo sát được CarGurus thực hiện với 1.007 chủ sở hữu sở hữu ô tô tại Anh để thu thập ý kiến của người dùng ô tô đối với công nghệ ô tô tự hành cũng như các tính năng hỗ trợ lái xe vốn ngày càng phổ biến trên các mẫu mã ô tô mới.

Kết quả cho thấy, phần lớn những người được hỏi đều bày tỏ sự lo ngại về việc lưu thông cùng các phương tiện tự hành (xe tự lái). Rất ít người tự tin với công nghệ này, chỉ 12% hài lòng sử dụng và 13% sẵn sàng đặt niềm tin, đưa người thân vào xe tự lái.

Nhiều người không tự tin với ô tô tự lái - ảnh 1

Chỉ 12% hài lòng sử dụng và 13% sẵn sàng đặt niềm tin, đưa người thân vào xe tự lái

Ảnh: Carscoop

Trong số những người được CarGurus khảo sát lấy ý kiến, có 30% bày tỏ sự hào hứng với sự phát triển của ô tô tự lái, 35% trung lập và 36% tỏ ra lo ngại.

Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng an toàn ngày càng phổ biến trên ô tô mới đồng thời là tiền đề cho ô tô tự hành, chẳng hạn như phanh khẩn cấp tự động, giám sát điểm mù, camera lùi hoặc camera 360... đại đa số những người được hỏi đều cảm thấy rằng tất cả giúp người lái điều khiển xe an toàn hơn.

Kết quả khảo sát của CarGurus đưa ra trong bối cảnh đang có nhiều ý kiến tranh cãi về tương lai của phương tiện tự hành. Một số bày tỏ sự ủng hộ nhưng cũng không ít ý kiến lo ngại khi các vụ tai nạn giao thông liên quan đến ô tô sử dụng tính năng tự hành xảy ra ngày càng nhiều. 44% người tham gia khảo sát lo lắng về việc ai là người chịu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra.

Nhiều người không tự tin với ô tô tự lái - ảnh 2

Tesla được tin tưởng nhất trong việc phát triển công nghệ xe tự lái với 22% ý kiến ủng hộ

Cuộc khảo sát của CarGurus cũng lấy ý kiến về sự tin tưởng, ủng hộ của người dùng ô tô đối với hàng loạt công nghệ ô tô tự hành của các nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Trong đó, Tesla được tin tưởng nhất trong việc phát triển công nghệ xe tự lái với 22% ý kiến ủng hộ. BMW và Audi được coi là những thương hiệu hấp dẫn để khách hàng có thể tiếp cận khi công nghệ tự lái được áp dụng.

Đáng chú ý, chỉ 6% ý kiến tin tưởng, ủng hộ công nghệ xe tự lái của Apple thấp hơn 2% so với Ford.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda trình làng Vario 125 2022, ‘bình mới, rượu cũ’

Honda trình làng Vario 125 2022, ‘bình mới, rượu cũ’

Sản xuất tại Indonesia, phiên bản mới nhất của dòng xe tay ga Honda Vario 125 2022 với một số thay đổi về kiểu dáng thiết kế, thêm trang bị nhưng vẫn giữ nguyên động cơ cũ... vừa được hãng xe Nhật tung ra thị trường Đông Nam Á.