Nhiều thanh niên xăm trổ bị buộc rời khỏi khu vực dự án điện gió

0 Thanh Niên Online

Những thanh niên xăm trổ xuất hiện tại khu đất đang xây dựng dự án điện gió ở xã Húc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã được yêu cầu rời khỏi địa phương.

Các thanh niên xăm trổ xuất hiện tại dự án điện gió ở xã Húc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị)  /// ẢNH: THANH LỘC
Các thanh niên xăm trổ xuất hiện tại dự án điện gió ở xã Húc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị)
ẢNH: THANH LỘC
Chiều 19.5, một lãnh đạo của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã lên Hướng Hóa phối hợp với Công an huyện này và các phòng ban chuyên môn, làm rõ sự xuất hiện bất thường của hàng chục thanh niên xăm trổ ở khu vực dự án điện gió ở xã Húc (H.Hướng Hóa).

Trinh sát theo sát những thanh niên lạ mặt xuất hiện ở các dự án điện gió

Vị này cho biết, khu vực mà các thanh niên xăm trổ trong mấy ngày qua xuất hiện đang triển khai xây dựng dự án điện gió của một công ty.

“Những người này đến địa phương có khai báo tạm trú, khai báo y tế. Mục đích là hỗ trợ công ty giải phóng mặt bằng. Nhưng trách nhiệm giải phóng mặt bằng thuộc về chính quyền địa phương, không thế chấp nhận việc thanh niên xăm trổ đi làm việc này. Chính vì thế, chúng tôi đã mời những người này... về hết. Chúng tôi cũng đã làm việc với phía công ty để chấn chỉnh việc này”, vị này cho biết.

Nhiều thanh niên xăm trổ bị buộc rời khỏi khu vực dự án điện gió - ảnh 1

Những người lạ mặt, trong đó có một số thanh niên xăm trổ đã bị lực lượng chức năng yêu cầu rời khỏi khu vực dự án điện gió ở xã Húc

ẢNH: THANH LỘC

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trong ngày 16, 17 và 18.5, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip, ảnh chụp được cho là ghi lại ở khu vực các dự án điện gió ở xã Húc (H.Hướng Hóa), trong đó có sự xuất hiện của những thanh niên xăm trổ rất khác với hình ảnh chuyên gia kỹ thuật hoặc công nhân thi công điện gió thường thấy.

Một số thông tin cho rằng, sự xuất hiện của những người này là để gây sức ép để người dân địa phương nhượng bộ trong việc đền bù đất đai, giải phóng mặt bằng thi công dự án điện gió trên địa bàn.

Ngày 18.5, ông Hồ Văn Ka Rai, Chủ tịch UBND xã Húc xác nhận tại địa phương liên tục xuất hiện những vụ tập trung đông người. Cụ thể, ngày 15.5, tại thôn Ta Núc (xã Húc) có xảy ra xô xát giữa người dân địa phương với người của công ty điện gió do con đường dẫn vào nương rẫy của người dân bị lấp do dự án điện gió thi công. Ngày 16.5, xuất hiện một nhóm thanh niên xăm trổ đi cùng người của công ty điện gió đến thôn Ta Núc. Lúc này, người dân ở thôn cũng tập trung đông. Đến chiều ngày 16.5, tại khu vực đồi 500 (giáp ranh giữa xã Húc, xã Hướng Lộc, xã Tân Liên) cũng xảy ra việc tụ tập đông người.

Nhiều thanh niên xăm trổ bị buộc rời khỏi khu vực dự án điện gió - ảnh 2

Sự xuất hiện của các thanh niên xăm trổ gây bất bình với người dân địa phương

ẢNH: THANH LỘC

Cùng ngày 18.5, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Hướng Hóa cho hay công an huyện đã phát hiện và nắm danh sách 20 người lạ mặt, trong đó có những thanh niên xăm trổ không phải người địa phương, đang trú tại các cơ sở lưu trú thuộc H.Hướng Hóa mấy ngày nay, với nhiều biểu hiện nghi vấn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm