Nhiều thiếu nữ Nghệ An lấy chồng khi 12 - 13 tuổi

0 Thanh Niên

Đó là kết quả khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Nghệ An được công bố tại buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh này về tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh.

Nhiều thiếu nữ Nghệ An lấy chồng khi 12 - 13 tuổi

Buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An về tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh được tổ chức vào sáng 2.4.

Theo đó, từ 2015 - 2018, tại 3 huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông, có 713 cặp tảo hôn, trong đó có 192 thiếu nữ dưới 16 tuổi và 30 cặp hôn nhân cận huyết thống. Tình trạng tảo hôn gia tăng hằng năm và độ tuổi tảo hôn ngày càng giảm, có những cặp tảo hôn ở độ tuổi 12 - 13. Nguyên nhân chủ yếu do tập tục, nhận thức và đói nghèo.

Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị chính quyền, đoàn thể tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Phú Yên: Chồng sát hại vợ rồi dùng dao tự tử

Phú Yên: Chồng sát hại vợ rồi dùng dao tự tử

Chỉ vì mâu thuẫn mà người chồng đã sát hại vợ, rồi dùng dao tự tử (nhưng không thành vì được đưa đi cấp cứu kịp thời). Người chồng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên bắt tạm giam về tội “giết người".