Nhiều trang thông tin điện tử vi phạm về bản quyền

0 Thanh Niên

Cục Phát thanh - Truyền hình và thông tin điện tử (TTĐT), Bộ TT-TT vừa có văn bản về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động trang TTĐT.

Nhiều trang thông tin điện tử vi phạm về bản quyền

Theo đó, thời gian gần đây Cục phát hiện nhiều trang TTĐT tổng hợp trích dẫn lại từ các cơ quan báo chí nhưng không tuân thủ các quy định về bản quyền, tự ý trích dẫn các tin, bài không xin phép; thay đổi tiêu đề, cắt xén nội dung, hình ảnh trong bài viết.

Một số trang TTĐT tổng hợp còn tự ý sản xuất tin bài như cơ quan báo chí, không tuân thủ các quy định về nguồn tin; nhiều trang chỉ tập trung tổng hợp những tin, bài có nội dung tiêu cực, thông tin về các vụ án, những bài viết cổ súy cho lối sống, cách hành xử thiếu văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục…

Cục yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trang TTĐT tổng hợp và mạng xã hội chủ động rà soát toàn bộ hoạt động, chấm dứt ngay các hành vi vi phạm; nâng cao trách nhiệm quản lý thông tin trên mạng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

3 bị can giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng khai gì?

3 bị can giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng khai gì?

3 bị can vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận làm theo sự chỉ đạo của bị can Nguyễn Phương Hằng. Trong các buổi livestream của bị can Hằng, bị can Nhi và Hà lên kịch bản; bị can Tân đóng vai trò là thư ký, dẫn chương trình.